• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Thứ 2, ngày 06/9/2021 | 08:15 (GMT+7)
Trung tá, NSƯT Hoàng Thế Bình, nguyên cán bộ Đoàn Kịch nói CAND, ông sinh năm 1955, mất vào hồi 19 giờ 00 phút ngày 05/9/2021, hưởng thọ 66 tuổi. Gia đình nghệ sĩ Thế Bình tổ chức lễ khâm liệm vào hồi 08 giờ 30 phút ngày 06/9 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy; lễ di quan vào hồi 11 giờ 00 phút cùng ngày, hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ, Hà Nội. 
Ông là một trong những viên gạch đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật CAND. Năm 1982 cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Hùng, nay là Bộ Công an ký quyết định thành lập Đoàn Nghệ thuật CAND vào ngày 27/4/1982. 
Trong thời gian công tác ông đã để lại nhiều dấu ấn trên sân khấu cũng như trên truyền hình. Đối với thế hệ diễn viên trẻ ông là tấm gương sáng, luôn trau chuốt, chỉnh chu trong mọi đêm biểu diễn, trong mọi buổi tập. Trong những những chuyến lưu diễn dài ngày, sau mỗi tối biểu diễn về, các diễn viên trẻ thường hay tập trung tại phòng của ông để vừa ăn khuya vừa nói chuyện chuyên môn, rút kinh nghiệm cho buổi diễn tối hôm đó. Gói mì tôm cùng chai dấm ớt ấy cứ theo chân những người nghệ sĩ mỗi đêm, vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa ấm cái bụng mà lại có một buổi sinh hoạt chuyên môn hiệu quả. Các đêm diễn tiếp theo hiệu quả của từng vai diễn được nâng lên rõ rệt. Một người nghệ sĩ trẻ sau khi nghe tin ông mất đã nghẹn ngào thốt lên trên trang cá nhân: cháu xin cúi đầu chào chú lần cuối, người chú, người đồng đội, người đồng nghiệp của cháu... cháu vừa kể cho ng ta về chú, về vai ông Tư trong Quỷ Ám, về vai ông chủ tịch xã trong Internet về làng ... với cháu thì những vai đó không ai có thể duyên dáng bằng chú .. người cẩn thận tỉ mỉ, chỉn chu từ những đạo cụ nhỏ nhất ..Vĩnh biệt chú, NSUT Hoàng Thế Bình!
NS ƯT Hoàng Thế Bình trong một vai diễn trên sân khấu(thứ 2 từ trái sang)
Thật xót xa và thương tiếc, ông ra đi vào đúng ngày sinh nhật, trong bối cảnh thành phố đang thực hiện giãn cách, chắc hẳn sẽ rất ít người đến viếng, tiễn biệt ông. Vô cùng thương tiếc Trung tá, Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Thế Bình
Nguồn: Ngọc Phê