• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội

ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN ĐỌC
Chủ nhật, ngày 05/9/2021 | 12:15 (GMT+7)
Chiều 4/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đà Nẵng: Trong 24h qua, Đà Nẵng ghi nhận 47 ca mắc mới, số ca cộng đồng giảm xuống còn 5 ca.
Trong ngày, Bệnh viện dã chiến tại ký túc xá phía tây Thành phố, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 170 bệnh nhân mắc COVID-19. Đáng chú ý, tại Trung tâm y tế huyện Hoà Vang có 48 bệnh nhân xuất viện là con số lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có đến 25 bệnh nhân là trẻ em, 6 cháu bé dưới 2 tuổi được chữa khỏi bệnh.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng, đây là lần đầu tiên Thành phố thực hiện biện pháp giãn dân để phòng, chống dịch. Việc triển khai đến nay cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, thực hiện chặt chẽ.
Đồng thời, để hỗ trợ người dân trong thời gian cách ly, UBND TP. Đà Nẵng cũng vừa có Quyết định về việc phê duyệt hỗ trợ các hộ dân và đối tượng bảo trợ xã hội tập trung trong thời gian Thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tổng kinh phí hơn 113 tỷ đồng.
Các hộ dân trên địa bàn Đà Nẵng (kể cả tạm trú, sinh viên, lao động thuê trọ) chưa nhận được hỗ trợ trong gói hỗ trợ hơn 71 tỷ đồng trước đó, sẽ được hỗ trợ tiền mặt mức 500.000 đồng/hộ. Các đối tượng bảo trợ xã hội nuôi dưỡng tập trung, chi hỗ trợ bằng tiền mặt mức 250.000 đồng/người. Tổng cộng sẽ có 226.225 hộ dân được nhận hỗ trợ lần này.
Nguồn: Nguồn: Thông tin Chính phủ