• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
UBND TP Hà Nội thống nhất về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper) từ 9h đến 20h hàng ngày.
Hà Nội thống nhất về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper) từ 9h đến 20h hàng ngày (Ảnh: TTXVN).
Ngày 4/9, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc cho phép xe mô tô, xe hai bánh vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính trên địa bàn.
Nội dung văn bản nêu rõ, thực hiện Chỉ thị 20/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn và xét báo cáo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại, UBND TP Hà Nội thống nhất về thời gian được phép hoạt động vận chuyển giao nhận, hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe hai bánh (shipper) từ 9h đến 20h hàng ngày.
Điều này nhằm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.
UBND thành phố giao Công an Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố.
UBND thành phố giao các Sở: Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch đối với nhân viên giao hàng khi tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định của Bộ Y tế.
Đối với Sở Y tế cần nghiên cứu hướng dẫn quy định trình tự tổ chức xét nghiệm để làm cơ sở cho các đơn vị chủ động triển khai thực hiện.
Trước đó, ngày 3/9, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề xuất về việc cho phép xe mô tô, xe hai bánh được chuyển giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-shipper-duoc-chay-tu-9h20h-hang-ngay-20210904223303747.htm