• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện hai vụ buôn bán 30.300 viên thuốc "điều trị Covid-19" không rõ nguồn gốc.
Sự việc được Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phát hiện vào hai ngày đầu tháng 9. Một phụ nữ 47 tuổi ở Thanh Trì tàng trữ tàng trữ 55 hộp loại 40 viên một hộp và 210 hộp loại 10 viên một hộp. Ngày tiếp theo, một người ở quận Cầu Giấy bị phát hiện tàng trữ 400 hộp loại 40 viên một hộp và 50 hộp thuốc loại 200 viên một hộp. Tổng giá trị hai lô hàng khoảng 2 tỷ đồng.
Công an cho biết vào thời điểm bị kiểm tra, cả hai không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thuốc và hoá đơn liên quan. Họ khai nhập thuốc được cho là "điều trị Covid-19" về rao bán kiếm lời.
Số thuốc chữa Covid- 19 bị phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.
Đại diện Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, lợi dụng tình hình Covid-19 phức tạp nhiều người đã nhập lậu các mặt hàng không rõ nguồn gốc bán kiếm lời. Họ thường dùng mạng xã hội để rao bán và chọn những nơi khó phát hiện làm kho cất giấu hàng.
Vừa qua, nhà chức trách Hà Nội liên tiếp phát hiện các loại thuốc, dụng cụ y tế không rõ nguồn gốc liên quan Covid-19. Hành vi buôn bán hàng hoá không có hoá đơn, chứng từ sẽ bị coi là hàng hoá nhập lập và bị xử phạt hành chính theo nghị định 185/2013, mức phạt cao nhất 100 triệu đồng; nghiêm trọng hơn có thể bị xử lý hình sự về tội buôn bán hàng giả.
Nguồn: https://vnexpress.net/hon-30-300-vien-thuoc-dieu-tri-covid-19-khong-nguon-goc-bi-phat-hien-4351126.html