• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Nhà bè bị lật, 2 người ở huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị đuối nước. Tại Quảng Trị, nhóm 5 nam sinh ra hồ nước chơi thì 3 em trượt chân và thiệt mạng.
Khoảng 23h ngày 3/9, nhóm 9 người ngồi trên nhà bè đi chơi trên lòng hồ ở Làng Mới, xã Đồng Thịnh (Ngọc Lặc, Thanh Hóa). Khi bè cách bờ 50 m thì bất ngờ mất cân bằng, chao đảo và lật úp khiến cả nhóm rơi xuống nước.
Theo chính quyền địa phương, 7 người sau đó tự bơi được vào bờ, anh Thảo và Bùi Ngọc Tú, 36 tuổi, ở cùng làng, mất dấu vết. Đêm qua, thi thể anh Tú được tìm thấy. Còn anh Thảo sáng nay cảnh sát cứu hộ phải dùng câu rà và thợ lặn mới tìm được, cách vị trí bị nạn khoảng 10 m.
Mực nước hồ nơi các nạn nhân bị nạn sâu khoảng 9 m. Nhà chức trách sau khi khám nghiệm đã bàn giao nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.
Cảnh sát cứu hộ dùng canô và bè mảng di chuyển trên lòng hồ tìm kiếm nạn nhân sáng 4/9. Ảnh: Lam Sơn
Khoảng 13h30 chiều 4/9, tại khu vực hồ nước lò gạch ở xã Cam Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị), 5 nam sinh trường Tiểu học và THCS Cam Hiếu đến chơi, không may 3 em trượt chân xuống hồ.
3 nam sinh này học lớp 4, 5 và 8. 2 em còn lại nhanh chóng chạy về báo người thân đến cứu.
Người dân nỗ lực sơ cấp cứu các em. Ảnh: Quang Hà
Ông Mai Chiếm Hiệp, Chủ tịch xã Cam Hiếu, cho hay đã cử công an, dân quân tự vệ và y tế xã, phối hợp với người dân địa phương để cứu nạn. Nhà chức trách đưa cả 3 em lên bờ, sơ cấp cứu khoảng một tiếng nhưng không thành công.
Xã Cam Hiếu đang họp bàn phương án hỗ trợ các gia đình làm đám ma trong bối cảnh giãn cách vì Covid-19.
Nguồn: https://vnexpress.net/5-nguoi-bi-duoi-nuoc-4351189.html