• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội


Đồng hành cùng bạn đọc
Thứ 5, ngày 02/09/2021 | 23:30 (GMT+7)

Ngày 1/9, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết vừa xử lý trường hợp cô gái nhắn tin chia sẻ, phát tán link website bé 2k9 làm "chuyện người lớn".

Theo đó, cơ quan chức năng cho biết, cô gái nói trên đã nhắn tin chia sẻ, phát tán link website đồi trụy liên quan đến hai trẻ vị thành niên quan hệ tình dục, vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội và trang thông tin điện tử.
Ngày 16-8-2021, tài khoản "Cô Chủ Nhỏ. Tracky" do T.T.M. (SN 1989, trú tại xã Quảng Minh, Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ đã cung cấp, chia sẻ, phát tán link dẫn tới website có nội dung video hai trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.
Tại cơ quan công an, T.T.M. khai nhận sau khi tiếp cận video, M. đã đăng lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: "… hóng link ko. Gửi cho xem con cái nhà ai", kèm theo ảnh chụp video. Sau đó M. đã chia sẻ qua tin nhắn Messenger cho nhiều tài khoản khác.
Bên cạnh đó, trong một bài viết của tài khoản "Kun Mon", M. cũng đã bình luận nội dung "Cần link ko mình chuyển cho nè". Sau đó, M. phát tán công khai đường dẫn tới website có video 2 trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.
Sau hơn 1 tháng điều tra, làm rõ, Công an huyện đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với T.T.M. về hành vi "Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trên mạng có nội dung vi phạm quy định của pháp luật" quy định tại điểm a khoản 2 điều 99 nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Trước đó, vào khoảng giữa tháng 8, trên mạng xã hội bất ngờ phát tán một clip nhạy cảm được cho là của các bé sinh năm 2009 và 2012. Được biết, link clip nhạy cảm này bắt nguồn từ Telegram, Twitter sau đó được lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.
Đáng chú ý là hành động ‘xin link’, ‘share link bẩn’ của cộng đồng mạng trong các nhóm kín trên Facebook.
Sau vài ngày, Facebook đã có động thái cực kỳ mạnh tay: khóa vĩnh viễn tài khoản chia sẻ clip nhạy cảm liên quan đến 2 bé. Tuy nhiên, từ vụ lộ link clip bé lớp 5, bé 2k9 và 2k12, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng xem xét lại cách giáo dục giới tính của mình với con cái để tránh tình trạng đáng buồn tiếp tục xảy ra.
Nguồn: Tuổi trẻ & Xã hội