• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã thí điểm sử dụng flycam tại hai xã Thanh Lâm và Kim Hoa để giám sát người dân thực hiện giãn cách xã hội.
UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) thí điểm sử dụng flycam tại hai xã Thanh Lâm và Kim Hoa để giám sát người dân thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh hoạ.
Ngày 31/8, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội cho biết) huyện đã thí điểm sử dụng máy bay không người lái (flycam) để giám sát người dân thực hiện giãn cách xã hội ở khu vực phong toả.
Ngoài ra, hiện trên địa bàn vẫn còn hai ổ dịch tại thôn Lâm Hộ (xã Thanh Lâm) và thôn Phù Trì (xã Kim Hoa). Hai khu vực dân cư thuộc hai thôn này đã được chính quyền địa phương phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch COVID-19. Do đó, huyện đã thí điểm sử dụng flycam tại hai xã Thanh Lâm và Kim Hoa.
Dự kiến việc giám sát bằng thiết bị công nghệ này sẽ được thí điểm thực hiện cho tới khi các thôn hết phong tỏa, cách ly. Hiện, lực lượng chức năng đang tổ chức quay phim, ghi hình 2 lần/ngày để theo dõi, giám sát việc chấp hành của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19. Các trường hợp được xác định có vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị “phạt nguội”.
“Chúng tôi sẽ sử sụng flycam để bao quát các ngõ ngách, ngõ xóm, nơi xe cộ không thể đi vào được. Việc này rất hiệu quả và tiết kiệm nhân lực. Từ hình ảnh ghi nhận được, lực lượng chức năng sẽ xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm”, lãnh đạo UBND huyện Mê Linh nói.
Để bảo đảm hiệu quả giám sát, UBND huyện Mê Linh đề nghị UBND hai xã Thanh Lâm và Kim Hoa phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Nguồn: https://danviet.vn/mot-huyen-o-ha-noi-su-dung-flycam-de-soi-nguoi-vi-pham-gian-cach-50202131819544165.htm