• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trưởng Công an huyện U Minh tổ chức kiểm điểm và nghiêm khắc phê bình một trung tá đến nhà dân không đeo khẩu trang trong thời gian giãn cách xã hội.
Ngày 2/9, theo nguồn tin của phóng viên, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Trưởng Công an huyện U Minh tổ chức kiểm điểm và nghiêm khắc phê bình một trung tá đến nhà dân không đeo khẩu trang trong thời gian giãn cách xã hội.
Người bị yêu cầu kiểm điểm là trung tá Trần Văn Phuôl - Phó Trưởng Công an xã Khánh Hòa, huyện U Minh.
Theo đó, ngày 28/8, một tài khoản facebook đăng tải 1 clip thể hiện trung tá Phuôl không đeo khẩu trang, nằm trên võng trong nhà bà L.T.H (55 tuổi, ngụ ấp 6, xã Khánh Hòa), cạnh bên có ly nước.
Một trung tá công an ở Cà Mau không đeo khẩu trang khi đến nhà dân bị yêu cầu kiểm điểm. Trong ảnh: Một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Ảnh: Chúc Ly.
Theo Công an tỉnh Cà Mau, qua xác minh, trung tá Phuôl được Ban Chỉ huy công an xã Khánh Hòa phân công phụ trách địa bàn ấp 6, xã Khánh Hòa. Khoảng 14 giờ ngày 28/8, trung tá Phuôl đến nhà bà H để hỏi thăm về tình hình trật tự xã hội trên địa bàn ấp 6.
Trên đường đi, trung tá Phuôl có báo cáo và được sự đồng ý của Trưởng Công an xã (đang đóng chốt tuần tra giao thông). Đến nhà, bà H có mời trung tá Phuôl uống nước và ngồi cách nhau khoảng 6m khi nói chuyện. Do uống nước nên trung tá Phuôl không đeo khẩu trang. Lúc này, H.Q.T (con rể của bà H) đến quay clip và sau đó đoạn clip được đăng tải lên facebook.
Cũng theo Công an Cà Mau, trung tá Phuôl được phân công nhiệm vụ phụ trách địa bàn, có báo cáo và được sự đồng ý của cấp trưởng trực tiếp trước khi đến nhà bà H, nhằm nắm tình hình an ninh trật tự địa bàn.
Tuy nhiên, trung tá Phuôl thiếu thận trọng trong thi hành nhiệm vụ, chưa có kế hoạch nắm tình hình; việc nắm tình hình có thể thực hiện qua điện thoại, không phải trường hợp buộc phải làm việc trực tiếp; không đeo khẩu trang, chấp hành Chỉ thị 16 của Chính phủ chưa nghiêm.
Đặc biệt, trong quá trình thực hiện trung tá này lơ là, chủ quan, không đảm bảo an toàn, bí mật, không đạt yêu cầu nghiệp vụ; gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân.
Do đó, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau yêu cầu Trưởng Công an huyện U Minh tổ chức kiểm điểm và nghiêm khắc phê bình đối với trung tá Trần Văn Phuôl; đồng thời chấn chỉnh ngay, không để các trường hợp tương tự xảy ra.
Nguồn: https://danviet.vn/ca-mau-giam-doc-cong-an-yeu-cau-kiem-diem-mot-trung-ta-khong-deo-khau-trang-khi-den-nha-dan-20210902191849327.htm