• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
7 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và nguy kịch, điều trị tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách, ra viện hôm 1/9.
Đây là những bệnh nhân nặng đầu tiên tại Trung tâm ra viện. 23 người bệnh khác cũng đủ điều kiện xuất viện vài ngày tới.
"Những bệnh nhân Covid-19 xuất viện cho thấy dù từng nguy kịch họ vẫn được chữa khỏi bởi phác đồ điều trị hiệu quả", Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nói khi tiễn 7 người ra viện.
Anh Phan Quốc Dũng, bệnh nhân trẻ nhất, hồi phục nhanh nhất, chia sẻ: "Tôi muốn nhắn nhủ với những người bệnh khác đang điều trị hãy luôn tin tưởng, lạc quan vào ngày chiến thắng dịch bệnh. Ở bên mình luôn có sự túc trực cứu chữa tận tình của các y bác sĩ và những trang thiết bị y tế hiện đại nhất".
Mắc nhiều bệnh nền, gần 20 ngày mê man, giờ được ra viện, anh Bùi Phi Long cũng xúc động: "Cứ ngỡ đã không thể nào qua khỏi, nhờ các bác sĩ mà giờ lại được trở lại cuộc sống bình thường".
Các bệnh nhân nặng được ra viện ngày 1/9. Ảnh: Văn Đạo
Trung tâm đang điều trị hơn 300 bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên. Hơn 200 bệnh nhân từ nặng và nguy kịch chuyển sang nhẹ, tốc độ hồi phục rất tốt.
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết: "Gần 70% bệnh nhân vào Trung tâm phải thở máy, cho thấy cường độ làm việc rất cao của đội ngũ thầy thuốc".
Nguồn: https://vnexpress.net/7-benh-nhan-covid-19-dau-tien-o-icu-bach-mai-xuat-vien-4349801.html