• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
Trong ngày 1/9, mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng dừng tiếp nhận hàng hóa tại chốt kiểm soát dịch. Tuy nhiên, lãnh đạo 2 địa phương khẳng định đây là tin giả.
Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội, từ 0h ngày 1/9, tất cả các chốt kiểm soát liên tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng sẽ dừng tiếp nhận mọi việc gởi hàng hóa giữa 2 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch giữa 2 địa phương theo phương châm địa phương cách ly với địa phương.
Nội dung thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội trong ngày 1/9.
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội còn có nội dung đề nghị các Tổ dân phố, các Tổ Covid cộng đồng thông báo cho nhân dân được biết và từ chối tiếp nhận các yêu cầu của dân liên quan đến việc nhờ chở hàng đến và nhận hàng tại các chốt kiểm soát Đà Nẵng - Quảng Nam.
Ngoài ra, nghiêm cấm việc thành viên tổ Covid cộng đồng khu dân cư tự tổ chức đặt hàng, giao hàng giữa các chốt và các khu dân cư này, giao hàng qua khu dân cư khác.
Dừng tiếp nhận hàng tại chốt kiểm soát dịch giữa Quảng Nam - Đà Nẵng là tin giả.
Về thông tin này, trao đổi với báo chí trong ngày 1/9, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định, tỉnh không ban hành văn bản nào có nội dung như trên.
"Các kênh này đăng thông báo nhưng không dẫn nguồn văn bản cụ thể của cơ quan nhà nước, dễ khiến người dân hiểu nhầm là văn bản do chính quyền tỉnh Quảng Nam ban hành", ông Lê Trí Thanh nói.
Về phía TP Đà Nẵng, một cán bộ Công an TP Đà Nẵng cũng khẳng định, cho đến bây giờ vẫn chưa có văn bản chính thức nào về việc này, người dân không nên chia sẻ, gây hoang mang.
"Người dân chú ý, thận trọng khi đọc thông tin và nhất là đừng góp phần lan truyền tin giả!", cán bộ Công an Đà Nẵng thông tin thêm.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dung-nhan-hang-tai-chot-giua-quang-nam-da-nang-la-tin-gia-20210901161633364.htm