• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật
Đồng hành cùng bạn đọc
Thứ 4, ngày 1/9/2021 | 00:01
Sáng ngày 31/8/2021, tại tầng 7, trụ sở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam số 82 Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã "long trọng" tổ chức Lễ Công bố Quyết định về công tác cán bộ cho đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, hết nhiệm kỳ (thực chất là buổi chia tay).
Tham dự buổi lễ có 18 vị quan chức của hội đã "quyến luyến, vai kề vai, tay trong tay" trao nhau chữ TÂM được in trên đĩa sứ cao cấp làm kỷ niệm, đánh dấu 2 nhiệm kỳ công tác với cương vị Chủ tịch Hội của bà Thu. Tại đây mọi quy định về phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội không được thực hiện (tập trung đông người) đã bị "bỏ quên".
Trong lúc cả nước đang đoàn kết một lòng, chung tay chung sức phòng, chống đại dịch Covid-19 hưởng ứng lời kêu gọi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì ở đây lại làm ngược lại hoàn toàn.
Chụp ảnh lưu niệm trong lễ Công bố QĐ tại Hội CTĐ Việt Nam sáng 31/8/2021 tại Hà Nội
Đây là hành động đi ngược lại mọi nỗ lực của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch. Vai trò trách nhiệm người đứng đầu, người nêu gương ở đâu trong buổi lễ này, với cương vị là Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, trước khi Quyết định hết nhiệm kỳ được công bố thì bà vẫn là người có quyền quyết định để hoạt động này có diễn ra hay không. Nhưng với quyết định long trọng, chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ này thì liệu bà có xứng đáng là tấm gương để thế hệ lãnh đạo kế cận tiếp bước và noi theo?
Thủ tướng Phạm Minh Chính tay và vai áo ướt đãm mồ hôi đến thăm hỏi động viên các lực lượng tuyến đầu tại một cơ sở y tế tại phía Nam
Những ngày vừa qua, hết Chủ tịch nước lại đến Thủ tướng Chính phủ thay phiên nhau xuống tận từng ngõ, xóm, khu phố ở các tỉnh, thành phía Nam ân cần thăm hỏi, động viên người dân vùng dịch.Hình ảnh Thủ tướng mồ hôi ướt đẫm áo xuất hiện hết địa phương này đến địa phương khác như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai lại đến TP Hồ Chí Minh để vừa thăm hỏi người dân vừa kiểm tra tình hình chống dịch, đồng thời cũng đưa ra các biện pháp quyết liệt và tích cực hơn để dịch bệnh sớm qua đi thì ở cùng thời điểm, chắc hẳn là ở Hội CTĐ lại có những con người đang tất bật, rộn ràng chuẩn bị cho buổi lễ diễn ra vào ngày 31/8/2021.
Chả lẽ lại có cái suy nghĩ việc ai người ấy làm: ai chống cứ chống, ai có quyết định thì vẫn cứ phải tập trung công bố cho đàng hoàng phớt lờ Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội và Chỉ thị 16 của Chính phủ. Giữa lúc cả nước đang hướng về miền Nam ruột thịt, cả thành phố đang căng mình ngăn chặn phòng, chống dịch, các ca F0 trong cộng đồng vẫn liên tiếp xuất hiện trên địa bàn thành phố thì việc Công bố Quyết định về công tác cán bộ của Hội CTĐ Việt Nam có vi phạm Chỉ thị và việc công bố Quyết định có phải là việc cấp bách, thiết yếu?
Đây là 1 tổ chức cấp Trung Ương, một tổ chức đáng lẽ cần chung tay, góp sức cùng Chính Phủ và người dân phòng chống dịch Covid-19 thì lại tự tung tự tác, cho mình cái quyền được phép làm ngược lại các chỉ thị của Chính phủ và của Hà Nội. Vậy Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức xử phạt 16 hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 là việc làm thừa chăng?
Rất mong Ban chỉ đạo phòng chống Covid của chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc trên để làm gương cho các tổ chức, đơn vị và cá nhân đang coi thường pháp luật, coi thường công sức của toàn hệ thống chính trị, của nhân dân, đồng bào, chiến sĩ... không quản ngại ngày đêm vất vả, hy sinh cả thân mình để chống dịch.
Nguồn: Ngọc Phê TH MXH