• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí


Đồng hành cùng bạn đọc
Thứ 2, ngày 30/8/2021 | 10:20

Ả Rập Xê Út được cho là đang có những động thái gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của Ả Rập Xê Út trong lượt trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Chủ nhà Ả Rập Xê Út đã chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp đội tuyển Việt Nam, từ việc thuê chuyên cơ riêng, bố trí xe buýt di chuyển, sắp xếp khách sạn và tổ chức tốt công tác hậu cần cho việc tập luyện.
Dù vậy, đội bóng Tây Á cũng sẵn sàng tung chiêu nhằm làm giảm sức mạnh của thầy trò ông Park.
Tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Ả Rập Xê Út

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út (SAFF) đã chọn SVĐ Mrsool Park ở thủ đô Riyadh làm nơi tổ chức trận đấu giữa 2 đội.
Sân Mrsool Park có sức chứa 25.000 chỗ ngồi, được xây dựng từ năm 2011. Tuy vậy, theo các chuyên gia Ả Rập, chất lượng mặt cỏ của SVĐ này không tốt và công tác điều hòa khí hậu tại đây cũng thường xuyên gặp vấn đề.
Phóng viên Ả Rập Ibrahim chia sẻ: "Mặt sân ở đây quá tệ. Máy điều hòa khí hậu ở đây cũng không thực sự tốt.
Dẫu biết rằng HLV Herve Renard muốn sử dụng điều này để làm khó đội tuyển Việt Nam khi họ phải chơi trong cái nóng đột ngột, khác với khí hậu ở Việt Nam. Nhưng nên nhớ, chúng ta cũng sẽ gặp khó vì mặt sân xấu”.
SVĐ nơi tổ chức trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Việt Nam tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Thực tế, các cầu thủ "đại bàng xanh" đã quá quen với điều kiện khắc nghiệt tại Mrsool Park (38-45 độ C).
Trong khi đó, đây là bất lợi lớn đối với đoàn quân của HLV Park Hang-seo, bởi Việt Nam là một nước Đông Nam Á, chỉ quen với thời tiết 27-33 độ.
Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển thừa nhận: "Đội Ả Rập Xê Út vốn rất mạnh. Họ còn có ưu thế là đã quá quen thuộc với thời tiết khô nóng của đất nước mình.
Khí hậu vùng sa mạc, gió nóng, khô khiến cầu thủ Việt Nam có thể gặp khó khi hít thở và dễ bị mất nước".
Ả Rập Xê Út đã chơi 5 trận trên sân Mrsool Park trong năm 2021 với thành tích toàn thắng, trước Kuwait (1-0), Palestine (5-0), Yemen, Singapore và Uzbekistan (cùng 3-0).
Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV Renard chọn nơi này làm sân nhà khi đón tiếp "những chiến binh sao vàng".
Trận đấu giữa chủ nhà Ả Rập Xê Út và Việt Nam tại bảng B vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 1h ngày 3/9 (theo giờ Việt Nam).
Nguồn: Giao thông