• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
Đồng hành cùng bạn đọc
Chủ nhật, ngày 29/8/2021 | 22:45
https://diendandonghanh.vn/p/771/hlv-park-hang-seo-chinh-thuc-chot-danh-sach-doi-tuyen-viet-nam-sang-saudi-arabia


Tuyển Việt Nam mất 1 trận giao hữu ở giải tứ hùng (Tây Ban Nha), trong bối cảnh đội tuyển Guatemala phải rút lui khi có cầu thủ mắc COVID-19.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, do tuyển futsal Guatemala có cầu thủ mắc COVID-19 nên các trận đấu của đội tuyển này tại giải Futsal Tứ hùng sẽ bị hủy bỏ. Như vậy, tuyển futsal Việt Nam sẽ mất đi một trận đấu cọ xát trước thềm vòng chung kết Futsal World Cup 2021.
Tuyển futsal Việt Nam đã đến Tây Ban Nha tập huấn từ ngày 26/8 để chuẩn bị cho Futsal World Cup 2021. Sau 2 ngày tập luyện, 23h đêm qua theo giờ Việt Nam, đội đã bước vào trận đấu đầu tiên gặp tuyển futsal Nhật Bản. Theo kế hoạch, sau trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam sẽ có 2 trận đấu nữa trước khi khép lại giải giao hữu Tứ hùng.
Tuyển futsal Việt Nam chỉ còn lại 1 trận đấu tại giải Tứ hùng.

Tuy nhiên, do sự cố liên quan đến 1 cầu thủ tuyển futsal Guatemala nhiễm SARS-CoV-2, nên ban tổ chức buộc phải hủy bỏ các trận đấu của đội tuyển này nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Đây là điều rất đáng tiếc đối với tuyển futsal Việt Nam bởi thầy trò HLV Phạm Minh Giang đang rất cần những trận giao hữu quốc tế chất lượng để từ đó rà soát nhân sự, chiến thuật cũng như “làm nóng” trước khi bước vào tranh tài tại Futsal World Cup 2021.
Trước đây, tại Futsal World Cup 2016, tuyển futsal Việt Nam từng gặp tuyển futsal Guatemala và giành chiến thắng 4-2. Việc vượt qua tuyển futsal Guatemala giúp các chiến binh sao vàng trong lần đầu dự đấu trường World Cup đã có vé vào vòng knock-out.
Minh Trí có màn thể hiện khá tốt trong trận giao hữu với Nhật Bản.

Đó cũng là trận đấu mà Minh Trí, Văn Vũ, những trụ cột của tuyển futsal Việt Nam hiện tại đã chơi bùng nổ, thậm chí sau đó bàn thắng của Minh Trí còn được bình chọn là bàn thắng đẹp thứ hai của giải đấu.
Khi lập nên siêu phẩm đi bóng qua 2 cầu thủ Guatemala trước khi ghi bàn, Minh Trí mới bước sang tuổi 20 và bây giờ anh tiếp tục là hạt nhân của đội tuyển.
Quay trở lại với giải giao hữu tứ hùng tại Tây Ban Nha, vào lúc 0h15 ngày 30/8 (theo giờ Việt Nam), tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai cũng là trận đấu cuối cùng gặp tuyển futsal Tây Ban Nha.
Gặp đối thủ rất mạnh như Tây Ban Nha sẽ là cơ hội rất tốt để tuyển futsal Việt Nam rèn thêm chiến thuật, tích lũy kinh nghiệm. Cách đây ít ngày Tây Ban Nha đã có trận đấu rất xuất sắc, cầm hòa nhà ĐKVĐ thế giới Argentina với tỷ số 4-4.
Nguồn: VTC New