• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật

Đồng hành cùng bạn đọc
Chủ nhật, ngày 29/08/2021 21:30 
Ngày 29-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Chí Tâm, 39 tuổi, giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm, địa chỉ tại khóm 6, phường 1, TP Cà Mau.
Trụ sở Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Ông Nguyễn Chí Tâm bị khởi tố vì đã có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, làm phát sinh chi phí phòng chống dịch trên 100 triệu đồng.
Theo hồ sơ, Công ty thủy sản Thành Tâm ngưng hoạt động từ ngày 29-7 đến 15-8. Sau khi nhập tôm nguyên liệu, ngày 17 và 18-8, công ty hoạt động, dao động từ 48 đến 58 công nhân làm việc.
Sáng 21-8, khi test nhanh phát hiện 1 nữ công nhân là chị L.K.X., 37 tuổi, ngụ ấp Bào Nhàn, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, dương tính.
Đến chiều cùng ngày, nữ công nhân này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính. Ca bệnh này làm lây lan thêm nhiều ca bệnh khác trong cộng đồng ở TP Cà Mau.
Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau, trong thời gian thực hiện phòng chống dịch COVID-19, Công ty thủy sản Thành Tâm đã thực hiện hoạt động kinh doanh khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, vi phạm quy định về hoạt động kinh doanh trong phòng, chống dịch, gây hậu quả làm lây nhiễm bệnh COVID-19 cho người khác và phát sinh lớn chi phí phòng, chống dịch bệnh.
Nguồn: Tuổi trẻ