• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Đô thị
Chiếc xe cứu thương, bật đèn tín hiệu ưu tiên di chuyển trên đường nhưng không chở bệnh nhân mà đang chở "chui" 3 hành khách ra khỏi TP Vinh.
Kiểm tra chiếc xe cứu thương, tổ công tác phát hiện trên xe không có bệnh nhân mà đang chở "chui" 3 hành khách ra khỏi TP Vinh.
Vào khoảng 18h ngày 28/8, Tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, Công an TP Vinh, Nghệ An đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại đường 72 m (giao nhau với đường Ngô Đức Mai) phát hiện xe ô tô cứu thương, bật đèn tín hiệu ưu tiên di chuyển theo hướng TP Vinh đi huyện Hưng Nguyên.
Khi tổ công tác dừng xe kiểm tra, thì phát hiện trên xe ngoài lái xe N.X.S. (SN 1982, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh) còn có 3 người là N.T.H. (SN 1994, trú tại xã Hưng Lộc), N.Đ.Q. (SN 1990, trú tại phường Đông Vĩnh) và N.Đ.T. (SN 1992, trú tại xã Hưng Đông).
Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm đối với 4 công dân.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe cứu thương không chở người bệnh hay chở người đi cấp cứu. Tất cả những người trên xe không xuất trình được các loại giấy tờ để đảm bảo cho việc di chuyển ra, vào TP Vinh.
Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế N.X.S. khai nhận điều khiển xe ô tô cứu thương chở những người trên đi từ xã Hưng Lộc, TP Vinh để đi về huyện Thanh Chương giải quyết công việc riêng.
Tổ công tác đã lập biên bản xử lý 4 công dân trên với hành vi vi phạm như không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền..., với tổng mức phạt tiền của 4 công dân này là 30 triệu đồng.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dung-xe-cuu-thuong-bat-den-tin-hieu-uu-tien-de-cho-khach-chui-20210829085750229.htm