• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
UBND TPHCM đã giao các phường, xã chịu trách nhiệm xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Công tác xét nghiệm đợt 2 tại tất cả nhóm nguy cơ sẽ hoàn tất trước ngày 6/9 để đánh giá, phân loại lại.
Chiều 29/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Buổi họp báo diễn ra trong ngày thứ 7, toàn thành phố áp dụng phương án siết chặt, tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội.
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, cho biết, đến nay, thành phố đã cơ bản hoàn thành xét nghiệm Covid-19 đối với các "vùng đỏ", "vùng cam". Tuy nhiên, công tác xét nghiệm tại "vùng xanh", "vùng cận xanh", "vùng vàng" chưa đạt tiến độ đề ra.
Các y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TPHCM.
"UBND TPHCM đã ban hành công văn và nêu rõ việc cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Thời gian tới, thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm chủ trì triển khai công tác xét nghiệm cho người dân", ông Phạm Đức Hải thông tin.
Cụ thể, TPHCM giao các khu vực thuộc "vùng xanh", "vùng cận xanh", "vùng vàng" phải hoàn tất xét nghiệm đợt một vào ngày 30/8. Sau đó, các khu vực này tiếp tục thực hiện xét nghiệm đợt 2 và hoàn tất trước ngày 6/9, để phân loại lại các vùng nguy cơ.
Đối với "vùng đỏ", "vùng cam", công tác xét nghiệm đợt 2 cần hoàn tất trước ngày 1/9, và kết hợp với việc hướng dẫn rộng rãi, tăng tỷ lệ người dân lấy mẫu.
Phó Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM thông tin thêm, thời gian tới, TPHCM sẽ cử các đoàn công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên các địa bàn thành phố Thủ Đức cùng các quận, huyện. Trong đó, hơn 754 nhân sự là cán bộ các sở, ngành, thanh tra thành phố sẽ trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.
Từ ngày 23/8, TPHCM bắt đầu quãng thời gian tăng cường, siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Việc siết chặt nhằm đạt được mục tiêu kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15/9 theo Nghị quyết 86 của Chính phủ.
Trong quãng thời gian này, người dân toàn địa bàn áp dụng triệt để "ai ở đâu ở đấy", số lượng và đối tượng được lưu thông trên đường được hạn chế tới mức tối thiểu.
Để phục vụ công tác an sinh trên địa bàn, thành phố đã chuẩn bị 2 triệu túi an sinh cung ứng cho người dân, đặc biệt các hộ nghèo, hộ khó khăn và gia đình có F0. Trong những ngày qua, thành phố cũng mở rộng việc xét nghiệm toàn địa bàn theo phương án toàn bộ người dân "vùng đỏ", "vùng cam" sẽ được lấy mẫu.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/truoc-69-se-hoan-tat-xet-nghiem-covid19-o-tphcm-20210827102753217.htm