• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội

Thứ 6, ngày 27/8/2021 - 21 : 25
Trước khi chuyển đến viện tuyến cuối, ca sĩ Phi Nhung đã suy hô hấp nặng phải đặt nội khí quản.
Thông tin ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19 nặng phải chuyển viện trong đêm khiến dư luận đặc biệt quan tâm, chiều 27/8, chúng tôi đã liên hệ đến Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang tiếp nhận điều trị nữ bệnh nhân nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe nữ ca sĩ.
Một nguồn tin riêng cho biết, ca sĩ Phi Nhung hiện đã được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), nằm trong Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Khoa Hồi sức cấp cứu tại Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Trước đó theo thông tin thu thập được, sau khi xác định là F0, Phi Nhung được đưa vào một bệnh viện dã chiến tại TP.HCM nhưng vì có triệu chứng nặng nên tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Gia An 115 (quận Bình Tân).
Trong thời gian nằm viện khoảng 1 tuần tại đây, sức khỏe Phi Nhung thất thường, có lúc cải thiện lúc không.
Bệnh viện Gia An 115, nơi Phi Nhug điều trị COVID-19 trong 1 tuần.

Đến 1-2 ngày gần gần đây, Phi Nhung bị suy hô hấp, thở máy, suy một số cơ quan, đặt nội khí quản và tình trạng khá nặng, cần chuyển viện để có thể chạy ECMO hỗ trợ.
Do đó vào khoảng 19h30 tối 26/8, Phi Nhung được liên hệ chuyển sang Bệnh viện công lập tuyến cuối cùng.
Các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) đã trực tiếp đến đón bệnh nhân để đưa về khoa ICU có điều trị COVID-19 của nơi này.
Nguồn tin cho biết, Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực ở khoa Hồi sức cấp cứu đã chuyển công năng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại BV Chợ Rẫy.

Như đã đăng tải ở bài viết trước, mạng xã hội những ngày gần đây liên tục lan truyền thông tin ca sĩ Phi Nhung là F0, nhà riêng bị giăng dây phong tỏa.
Trên Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 của TP.HCM, bệnh nhân Phạm Phi Nhung (ngụ phường 26, quận Bình Thạnh) đã được cập nhật vào danh sách nằm 2 bệnh viện để điều trị COVID-19.
Thời điểm làn sóng dịch COVID-19 thứ tư bùng phát mạnh tại TP.HCM, Phi Nhung cũng là nghệ sĩ hăng hái trong công tác hỗ trợ cộng đồng.
Nguồn: Pháp luật và bạn đọc