• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Không chấp hành khai báo y tế, Trần Đình Giang còn lăng mạ, thậm chí cầm dao đuổi chém một cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.
Ngày 27/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an huyện Ba Vì đang lập hồ sơ xử lý Trần Đình Giang (SN 1975, trú tại xã Chu Minh, Ba Vì), đối tượng cầm dao đuổi chém một cán bộ phòng, chống dịch bệnh.
Đối tượng cầm dao đuổi chém cán bộ kiểm dịch (Ảnh cắt từ clip).
Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông cầm dao trên tay đuổi một người đeo băng đỏ, được cho là cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Người đàn ông đeo băng đỏ bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã. May mắn, một số người dân và cán bộ khác trong tổ kiểm dịch đã chạy đến hỗ trợ, giữ người đàn ông cầm dao lại.
Trần Đình Giang tại cơ quan công an.
Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, sự việc xảy ra khoảng 18h15 ngày 26/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh số 1 xã Chu Minh, huyện Ba Vì. Thời điểm trên, tổ công tác kiểm tra Trần Đình Giang, song đối tượng này không chấp hành khai báo y tế.
Không những vậy, Giang có lời nói lăng mạ, thậm chí cầm dao đuổi chém ông Nguyễn Công Khoa - Chỉ huy trưởng quân sự xã Chu Minh.
Lực lượng chức năng đã khống chế Giang và bàn giao cho Công an huyện Ba Vì lập hồ sơ, xử lý theo quy định.
Theo báo cáo của Công an Hà Nội, trong ngày 27/8, các lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch đối với 1.077 trường hợp.
Các hành vi bị xử lý cụ thể gồm: không đeo khẩu trang nơi công cộng: 62 trường hợp; cơ sở vi phạm: 8 trường hợp; hành vi vi phạm khác: 1.007 trường hợp (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách....).
Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/ha-noi-nguoi-dan-ong-cam-dao-duoi-chem-can-bo-kiem-dich-20210827180328429.htm