• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Pháp luật
Đường dây khai thác than lậu ở các tỉnh phía Bắc với quy mô hàng triệu tấn đã bị cơ quan chức năng phát hiện, khởi tố.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) ngày 27/8 đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại Công ty cổ phần Yên Phước, Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương và các đơn vị có liên quan.
C03 khởi tố 12 bị can về cùng tội danh nêu trên, trong đó có bà Châu Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Yên Phước; Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh, người điều hành Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương.
Giang và Thanh nổi tiếng trên mạng xã hội với thương vụ giao dịch lan đột biến trị giá 250 tỷ đồng.
Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.
Bùi Hữu Thanh nổi tiếng với thương vụ mua bán lan đột biến hàng trăm tỷ đồng
Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Châu Thị Mỹ Linh đã câu kết, bàn bạc với hai anh em Bùi Hữu Thanh, Bùi Hữu Giang lên kế hoạch tổ chức đường dây khai thác than lậu.
Các bị can đã thực hiện khai thác, mua bán hàng triệu tấn than trái phép tại mỏ than Minh Tiên tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
C03 đã tổ chức lực lượng chia thành nhiều mũi thực hiện khám xét các mỏ than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương trong suốt một tuần qua. Kết quả khám xét xác định đường dây này đã khai thác khoảng hơn 2 triệu tấn than và đã tiêu thụ khoảng hơn 1 triệu tấn than.
Bộ Công an phát hiện hàng chục nghìn tấn than không rõ nguồn gốc tại Hải Dương
Từ ngày 19/8, 135 cán bộ thuộc lực lượng quản lý thị trường, cảnh sát kinh tế, cơ động đã khám xét các cơ sở kinh doanh than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương. Lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi than có khối lượng chênh lệch so với hóa đơn nhập hàng. Có bãi than lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn tấn không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn.
Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/khoi-to-12-bi-can-vu-trieu-tan-than-lau-co-dai-gia-choi-lan-dot-bien-769297.html