• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Pháp luật
Sáng 27/8, trao đổi với báo Tin tức, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, tiếp nhận phản ánh từ báo Tin tức về một nhóm người dân tụ tập tại khu vực nghĩa trang để tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội, phường Định Công đã cử lực lượng kiểm tra liên ngành xuống hiện trường kiểm tra và xác nhận thông tin đúng như báo Tin tức đã phản ánh.
Cụ thể, tại ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26) có một khu nghĩa trang nằm trong khu dân cư. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác nhận có một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá... Đáng chú ý, có nhiều trẻ em đang vui chơi tại đây, tất cả đều không đeo khẩu trang và không có lý do ra đường chính đáng.
Ông Hoàng Minh Tuấn, Phó Trưởng Công an phường Định Công nhận định, trong thời điểm toàn TP Hà Nội đang phải giãn cách xã hội, thì những hành động thiếu ý thức của nhóm người này vô tình làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch, tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Đoàn kiểm tra đã kiên quyết yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Chị Ng.T.Ng (sinh năm 1973, một trong những người tham gia tập thể dục tại nghĩa trang) cho biết, qua công tác tuyên truyền của cán bộ phường, chị đã ý thức được hành vi sai phạm của bản thân. Chị Ng cam kết không tái phạm.
Nguồn: Báo Tin tức