• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí

Thứ 6, ngày 27/8/2021- 08:25
Tuyển Việt Nam gần như 'gãy' hàng phòng ngự trước giờ bay sang Saudi Arabia để giờ tất cả phải trông vào tài năng của HLV Park Hang Seo.
Tuyển Việt Nam ‘gãy” hàng thủ
Sau khi Đoàn Văn Hậu không thể cùng tuyển Việt Nam sang Saudi Arabia đá trận mở màn vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo nhận thêm “hung tin” với hàng thủ: trung vệ Bùi Tiến Dũng rách cơ háng, đồng nghĩa trung vệ này không thể phục vụ ít nhất 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia.
Bùi Tiến Dũng chấn thương

Không chỉ mất Văn Hậu và Bùi Tiến Dũng, hàng thủ vốn được coi nền tảng cho chiến thắng hay thành tích của HLV Park Hang Seo suốt 4 năm qua đến lúc này gần như “gãy” toàn bộ.
Mất Bùi Tiến Dũng ít nhất ở chặng đường đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thực sự đáng lo cho HLV Park Hang Seo. Nên nhớ, trung vệ của Viettel là một trong số ít các cầu thủ giữ được vị trí trong toàn bộ các trận đấu ở tuyển Việt Nam suốt thời gian dài vừa qua.
Những người cũ chỉ còn Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải khỏe mạnh, còn Đình Trọng, Thành Chung, Hồ Tấn Tài vẫn đang chờ bình phục khiến chuyến đi sang Saudi Arabia của tuyển Việt Nam thực sự đầy bất trắc.
Chờ tài của thầy Park
Gần như suốt 2-3 năm qua, hàng thủ của tuyển ViệNam xoay quanh bộ đôi Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng trong bất kỳ thời điểm, hoàn cảnh nào nên tới đây việc tìm ra cái tên thay thế cho trung vệ Viettel thực sự chẳng dễ dàng.
Càng căng thẳng hơn bởi suốt phần lớn thời gian tập trung vừa qua, thuyền trưởng người Hàn Quốc dường như muốn xáo trộn, thay đổi hệ thống phòng thủ. Trong đó đáng chú ý là việc ông Park kéo Duy Mạnh lên đá cao hơn ở vị trí tiền vệ trụ, bên cạnh thử nghiệm những cái tên mới.
khiến HLV Park Hang Seo thêm lo âu

Nhưng giờ xem ra những thử nghiệm này coi như bất thành, vì khả năng cao HLV Park Hang Seo phải dùng lại Duy Mạnh cho vị trí trung vệ bên cạnh Quế Ngọc Hải, cùng lúc thử vài cái tên mới như Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Thiết...
Mọi chuyện có thể bớt lo hơn nếu Trần Đình Trọng bình phục hoàn toàn và lấy lại được 100% năng lực, phong độ để tái hiện lại bộ ba trung vệ như ở AFF Cup 2018 gồm Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Đình Trọng. Nói một cách khách quan, bộ ba này là những người giàu kinh nghiệm nhất ở hàng thủ tuyển Việt Nam vào lúc này.
Về lý thuyết như thế, bởi đó là phương án tốt nhất mà HLV Park Hang Seo có thể sử dụng cho tuyển Việt Nam trong bối cảnh Bùi Tiến Dũng chắc chắn vắng mặt ở chuyến đi tới.
Còn thực tế thì phải đặt dấu hỏi đối với trường hợp của Đình Trọng khi trung vệ này sau khi trở lại tuyển Việt Nam dường như vẫn chưa tìm được phong độ vốn có.
Tất nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng có những phương án dự phòng với Bùi Hoàng Việt Anh, Trương Văn Thiết... nhưng liệu rằng ông có can đảm dùng hay không?
Tuyển Việt Nam còn quá nhiều vấn đề phải lo lắng, đặc biệt với hàng thủ chắp vá nên chuyến làm khách trước Saudi Arabia, điều trông đợi nhất hiển nhiên vẫn tài năng của thầy Park.
Nguồn: Vietnamner