• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THANH HÀ
THANH HÀ @Giang_Nam
Thế giới
Công ty ispace có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản ngày 24.8 đã công bố tàu đổ bộ Mặt trăng thế hệ tiếp theo tại Hội nghị chuyên đề Không gian lần thứ 36.
Theo Space.com, tàu đổ bộ Mặt trăng thế hệ mới của ispace được gọi là Series 2, cao 2,7m và có thể mang tối đa 500kg hàng hóa lên bề mặt Mặt trăng. Tàu vũ trụ dự kiến ra mắt vào năm 2024 trong sứ mệnh khám phá Mặt trăng lần thứ 3 của ispace.
Takeshi Hakamada, người sáng lập kiêm CEO của ispace, cho hay: "Series 2 sẽ cho phép chúng tôi không chỉ nâng cao năng lực của mình mà còn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng".
"Đáng chú ý, Series 2 được thiết kế để trở thành một trong những tàu đổ bộ Mặt trăng thương mại đầu tiên có khả năng chịu đựng được cái lạnh ban đêm trên Mặt trăng. Nó còn có khả năng hạ cánh ở phía gần hoặc phía xa của Mặt trăng, bao gồm cả các vùng cực", Takeshi Hakamada nói.
Tàu đổ bộ Series 1 trong sứ mệnh lên Mặt trăng đầu tiên của ispace dự kiến sẽ được phóng vào năm sau bằng tên lửa SpaceX Falcon 9. Trên chuyến bay đó, Series 1 sẽ đưa xe thám hiểm Rashid của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cùng với một số hàng hóa khác của các khách hàng lên Mặt trăng.
Các đại diện của ispace thông tin rằng Series 1 hiện đang trong những bước lắp ráp cuối cùng tại một cơ sở ở Đức. Công ty cũng đã đặt mục tiêu thực hiện sứ mệnh lên Mặt trăng thứ hai vào năm 2023.
Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/cong-ty-ispace-nhat-ban-cong-bo-tau-do-bo-mat-trang-the-he-moi-946358.ldo