• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Thế giới

Theo VOV.VN - "Tôi muốn nói điều này với nhân dân Việt Nam, bởi vì các bạn đã sát cánh cùng chúng tôi vào những ngày đầu đại dịch hồi mùa xuân năm 2020, nên hôm nay chúng tôi ở đây vì các bạn vào thời điểm cần thiết này", Phó Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo chiều 26/8, Phó Tổng thống Mỹ nhận định, Covid-19 là vấn đề số một với người dân Việt Nam hiện nay. Mỹ quyết định hỗ trợ thêm Việt Nam 1 triệu liều vaccine Covid-19, cùng với 5 triệu liều vaccine đã chia sẻ từ trước.
Bên cạnh việc hỗ trợ Việt Nam vaccine, Mỹ cũng cung cấp tủ đông để phân phối vaccine và hỗ trợ hàng triệu USD hỗ trợ y tế cộng đồng.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: Reuters

"Khi mở Văn phòng Khu vực Đông Nam Á của CDC Mỹ, chúng tôi mong muốn và hy vọng nhân dân Việt Nam hiểu rằng, chúng tôi sẽ ở bên các bạn. Khi Việt Nam đối mặt với sự gia tăng số ca mắc lần này, thậm chí ngay giữa đại dịch, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để thúc đẩy quan hệ kinh tế của chúng ta".
"Chúng tôi sẽ tiếp tục các sáng kiến hỗ trợ Việt Nam chuyển giao sang nền kinh tế số và như một phần của quan hệ đối tác kinh tế, chúng ta đã đạt được sự nhất trí về tầm quan trọng của việc ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu và hợp tác hướng tới tương lai năng lượng sạch".
Phó Tổng thống Mỹ cũng khẳng định về tiềm năng của khu vực và những nỗ lực nhằm đạt được lợi ích và mục tiêu chung.
"Chúng tôi hiểu việc duy trì và đẩy mạnh những mối quan hệ đối tác này có vai trò sâu sắc với sự thịnh vượng của nước Mỹ. Đó là lý do tại sao trong những năm tới, chúng tôi sẽ còn quay trở lại đây nhiều lần"./.
Nguồn: Theo VOV