• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí

Sáng 26-8, Bùi Tiến Dũng đã được kiểm tra mức độ tổn thương và được xác định rách cơ háng, đồng nghĩa trung vệ này sẽ vắng mặt trong hành trình sang Ả Rập Saudi của tuyển Việt Nam
Trung vệ Bùi Tiến Dũng (trái) được xác định tổn thương cơ, không thể cùng tuyển Việt Nam sang Ả Rập Saudi

Cầu thủ của CLB Viettel gặp vấn đề với cơ háng và đã được bộ phận y tế của đội tuyển Việt Nam đưa đi kiểm tra. Các bác sĩ kết luận Bùi Tiến Dũng sẽ không kịp hồi phục để cùng tuyển Việt Nam tham dự trận đấu đầu tiên với chủ nhà Ả Rập Saudi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 2-9 tới đây.
Đây thực sự là một tin không vui với HLV Park Hang-seo. Tính đến thời điểm này, đã có 7 cầu thủ chấn thương ở các mức độ, gồm Đoàn Văn Hậu, Trần Minh Vương, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Lê Tiến Anh, Hồ Tấn Tài và Nguyễn Thành Chung. Trong đó, Bùi Tiến Dũng vốn được HLV Park Hang-seo tin tưởng khi đá cặp cùng Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh.
Sự vắng mặt của Bùi Tiến Dũng khiến người hâm mộ cực kì lo lắng cho hàng trung vệ đội tuyển Việt Nam

Quả Bóng bạc Việt Nam năm 2020 đã đá chính 8 trận cho tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Bùi Tiến Dũng là một trung vệ không to cao nhưng lại có khả năng phán đoán, đọc trận đấu, hợp đồng tác chiến rất tốt với đồng đội. Sự ổn định của bộ ba trung vệ Hải, Mạnh, Dũng là một trong những bệ phóng giúp HLV Park Hang-seo xây dựng lối chơi phòng ngự phản công sắc bén cho tuyển Việt Nam.
Nếu Bùi Tiến Dũng phải vắng mặt, hàng phòng ngự của Đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, Đình Trọng vẫn chưa sung sức. Mới đây nhất, trung vệ Thành Chung cũng dính chấn thương. Ở vị trí trung vệ, HLV Park Hang-seo còn có Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh và Trương Văn Thiết nhưng 3 cầu thủ này chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu.
Nguồn: Theo Người Lao Động