• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Tại buổi làm việc giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai và các sở ngành cùng 11 huyện, thành phố, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Hồng Lĩnh đã chỉ đạo không để dân đói.
Đây là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - Nguyễn Hồng Lĩnh tại buổi họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và các sở ngành cùng 11 huyện, thành phố vào 23/8.
Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã yêu cầu trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các địa phương không được để dân đói. Bí thư Tỉnh ủy cũng quán triệt các Bí thư cấp ủy phải lấy sinh mệnh chính trị của mình để đảm bảo, lãnh đạo các địa phương phải cam kết không để người dân thiếu đói, nếu để một hộ dân nào đói thì Bí thư địa bàn đó phải chịu trách nhiệm.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai phát biểu tại buổi họp.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng xác định muốn dân không đói thì các nguồn lực phải đưa ngay về xã và xã phải chuyển đến từng người dân một cách hiệu quả, không giữ lại một xu nào ở tỉnh, thành phố. Mỗi phường phải có kho lương thực và phải có nguồn quỹ để hỗ trợ ngay những hộ dân nào đang gặp khó khăn. Thôn ấp, khu phố phải nhanh chóng báo cáo hộ nào khó khăn để Mặt trận và các địa phương phải chuyển gạo, thực phẩm, tài chính về để hỗ trợ.
Cũng tại buổi họp, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần phải gấp rút chỉ đạo tổ công tác để đưa những người lang thang trở về nhà, hoặc các cơ sở bảo trợ, vì nếu họ là F0 thì sẽ rất nguy hiểm cho cộng đồng.
Đồng thời, không được quy những người lang thang vào diện vi phạm mà phải xem họ là người cần hỗ trợ giúp đỡ. Các địa phương cũng cần phải có 10 số điện thoại trở lên để người dân có thể liên hệ khi cần được hỗ trợ.
Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu lực lượng công an phải kiểm soát nghiêm tại các khu vực giáp ranh với TPHCM và Bình Dương.
Cũng tại buổi họp, ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu lực lượng Công an tỉnh phải chốt chặn nghiêm tại các khu vực giáp ranh, không để người từ TPHCM và Bình Dương về Đồng Nai. Tiến hành kiểm tra gắt gao các phương tiện nào có nghi ngờ, kiểm tra thùng xe, cốp xe để tránh tình trạng người dân trốn trong thùng, cốp xe để qua chốt. Việc này cần phải thực hiện thật nghiêm thì mới có thể sớm kiểm soát được dịch.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh, tính đến sáng 23/8, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận thêm 501 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, qua đó nâng tổng số ca từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay lên 18.356 ca. Trong đó có 7.146 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 131 người đã tử vong vì Covid-19.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-thu-dong-nai-yeu-cau-lanh-dao-dia-phuong-cam-ket-khong-de-dan-doi-20210823211634050.htm