• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
❌ Bạc Liêu khẩn cấp quay lại Chỉ thị 16 sau... 3 giờ áp dụng Chỉ thị 15.
Đúng 180 phút áp dụng Chỉ thị 15, tỉnh Bạc Liêu đã phải khẩn cấp chuyển sang Chỉ thị 16 ngay trong đêm, đồng thời phong toả, cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu.
Sáng 23-8, rất nhiều người dân ở Bạc Liêu ngỡ ngàng vì quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 chỉ tồn tại được 3 giờ, trong khoảng thời gian mọi người đang yên giấc.
Đường phố thành phố Bạc Liêu


Trước đó, ngày 21-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 kể từ lúc 0 giờ ngày 23-8 trên phạm vi toàn tỉnh.
Tuy nhiên, tối 22-8, sát giờ áp dụng Chỉ thị 15 thì Bạc Liêu phát hiện 4 F0 trong cộng đồng là nhân viên công ty tài chính (F88) có chi nhánh trên đường Trần Phú, phường 7, TP Bạc Liêu. Truy vết nhanh, ngành y tế xác định 172 F1 và tiếp tục sàng lọc những trường hợp tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay lập tức, ông Lữ Văn Hùng- Bí thư Tỉnh uỷ Bạc Liêu - triệu tập cuộc họp khẩn vào lúc 1 giờ 30 ngày 23-8, đồng thời ban hành ngay quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.
Quyết định áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực từ lúc 3 giờ ngày 23-8 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể là phong tỏa, cách ly y tế toàn TP Bạc Liêu; đối với các huyện, thị còn lại tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng chức năng không cho người dân và phương tiện ra vào TP Bạc Liêu, trừ các hoạt động công vụ và y tế. Ngành y tế huy động cao nhất các nguồn lực để khẩn trương xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 đối với tất cả người dân đang có mặt tại TP Bạc Liêu.
Như vậy, sau 5 tuần áp dụng Chỉ thị 16, người dân Bạc Liêu chỉ thực hiện Chỉ thị 15 trong 180 phút.
Nguồn: Theo NLĐ