• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Pháp luật
Trước khi UBND TP Nha Trang có quyết định giải quyết cho thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, ông Trần Lê Hữu Thọ đã có đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình
Ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (Nha Trang) được thôi việc kể từ ngày 1/9/2021 với lý do có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.
Quyết định do Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh ký ngày 19/8/2021. Trước đó, ông Trần Lê Hữu Thọ đã bị xử lý kỷ luật hành chính với mức cảnh cáo và đang tiếp tục xem xét thi hành kỷ luật Đảng.
Anh Trần Văn Em bị chặn xe khi đi mua bánh mì, nước uống (ảnh cắt từ clip vụ việc)
Như Báo Sức khoẻ & Đời sống đã phản ánh, khoảng 15 giờ 30 ngày 18/7, ông Thọ đã chỉ đạo tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Hòa chặn xe của anh Trần Văn Em khi anh này đi mua bánh mì, nước uống vì cho rằng "bánh mì là đồ ăn chứ không phải lương thực, thực phẩm".
Mặc dù anh Em đã giải thích và trình giấy ra vào cổng do Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng An Đại Thành cấp, vị Phó chủ tịch phường vẫn quát tháo, cho cán bộ phường giữ giấy tờ xe, chứng minh nhân dân, xe máy và yêu cầu anh đến phường làm việc khi hết giãn cách.
Ngày 19/7, sau khi nhận thông tin về việc tổ công tác phường Vĩnh Hòa kiểm tra, giữ giấy tờ và xe của anh Trần Văn Em, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã chỉ đạo phường Vĩnh Hòa trả xe máy, giấy tờ và không tiến hành xử phạt hành chính. Đồng thời, chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, làm rõ vụ việc và tạm thời điều chuyển ông Trần Lê Hữu Thọ sang thực hiện công việc khác.
Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) về việc anh bị tổ công tác phường Vĩnh Hòa giữ xe, giấy tờ tùy thân khi đi mua bánh mì, nước uống.
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/pho-chu-tich-phuong-vu-banh-mi-khong-phai-luong-thuc-duoc-cho-thoi-viec-theo-nguyen-vong-169210821122422433.htm