• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Cục cảnh sát giao thông và Học viện Quân y xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sĩ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía nam.
Cục CSGT xuất quân, tăng cường lực lượng hỗ trợ chống dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía nam
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, sáng 21/8, Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) đã tăng cường 37 cán bộ chiến sĩ từ Hà Nội vào làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố.
Sáng 21/8, tại Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sĩ chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh
37 cán bộ chiến sĩ Cục CSGT tăng cường phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh lần này đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine, xét nghiệm âm tính, một số đồng chí đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ.
Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch cán bộ chiến sĩ. Tiếp theo đợt tăng cường đầu tiên này, Cục CSGT sẽ có các đợt tăng cường tiếp theo căn cứ vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.
Đoàn 295 thành viên của Học viện Quân y xuất quân đi TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch
Cũng trong sáng sáng 21/8, tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ xuất quân tăng cường lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.
Theo Quyết định của Giám đốc Học viện Quân y, Đoàn công tác có 295 thành viên, tổ chức thành 60 tổ quân y lưu động, trong đó có 113 bác sĩ, 2 cán bộ và 180 học viên năm thứ tư.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác, Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y khẳng định: Trải qua 72 năm xây dựng, phát triển, đi qua nhiều cuộc chiến tranh, cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ Học viện Quân y luôn luôn là những chiến sĩ xung kích về chuyên môn ngành y, luôn có mặt ở mọi nơi, mọi lúc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, theo lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Lực lượng quân y gồm các bác sỹ, y tá, điều dưỡng thuộc Học viên Quân y, Bệnh viện Quân y 103 và Viện Quân y 7 (Quân khu 3) lên đường làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương ngày 6/8. (Nguồn ảnh: TTXVN)
"Phát huy truyền thống của Học viện trong những năm qua, đặc biệt trong tình huống rất cam go như hiện nay, là thành viên Học viện Quân y, chúng ta cần phát huy tốt tinh thần xung kích, đảm trách tốt vai trò của mỗi sĩ quan, mỗi học viên, mang y đức, phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trong đợt công tác này", Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y, nhấn mạnh.
Yêu cầu tất cả các thành viên trong Đoàn công tác chấp hành đầy đủ các quy định, điều lệnh, điều lệ của Quân đội và bảo đảm công tác chuyên môn, công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tướng Đỗ Quyết nêu rõ: Cùng với việc lấy mẫu, lần này Bộ Quốc phòng có chủ trương đưa các tổ, nhóm quân y đến tận phường, tổ dân phố.
Với 60 tổ quân y lưu động, Giám đốc Học viện Quân y yêu cầu các bác sĩ, học viên thực hiện đúng và tốt chức năng của mình, đến tận cơ sở, từng nhà, phát hiện, chăm sóc, điều trị, phòng, chống dịch COVID-19 và cả những bệnh nền khác.
Các bác sĩ, học viên chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, học viên cao học cần phát huy kiến thức đã học được và tiếp tục cập nhật thêm những hướng dẫn của Bộ Y tế, Cục Quân y và Học viện Quân y đã tập huấn trong những ngày qua. Sau 60 tổ quân y lên đường lần này, trong tuần tới sẽ tiếp tục có thêm hơn 100 tổ quân y khác chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch COVID-19, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y cũng đã triển khai ngay 5 tổ xét nghiệm, 1 trung tâm xét nghiệm mẫu lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cho việc phát hiện những ca bệnh để sàng lọc kịp thời. Ngày 23/7 vừa qua, Học viện Quân y đã cử 100 sinh viên lên đường vào chi viện cho Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5D đóng tại tỉnh Bình Dương.
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/quan-doi-cong-an-nam-tien-ho-tro-tphcm-chong-dich-covid-19-169210821152230215.htm