• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận vật tư y tế và 3 xe tiêm lưu động từ nhà tài trợ để địa phương này tham gia chống dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương trân trọng cảm ơn nhà tài trợ đã kịp thời giúp đỡ hệ thống y tế và người dân trong tỉnh.
"Món quà này đặc biệt có ý nghĩa trong thời điểm hệ thống chính trị của tỉnh Bình Dương đang gồng mình chống dịch", ông Lợi nói.
Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tại 2 địa phương "vùng đỏ đậm đặc" là TP.Thuận An và TX.Tân Uyên, từ 0h ngày 22-8-2021, tỉnh Bình Dương quyết định "đóng băng" 11 xã, phường của 2 địa bàn này vói khoảng 800.000 dân.
Chỉ đạo của tỉnh Bình Dương yêu cầu 11 xã, phương này triển khai lực lượng tiến hành phong tỏa chặt cả bên trong lẫn bên ngoài theo tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập", không để xảy ra tình trạng người địa phương này đến địa phương khác và ngược lại.
Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy (thứ 3 từ trái sang) và lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQ Bình Dương tặng hoa cảm ơn doanh nghiệp tài trợ.
Hiện nay, các bệnh viện của Bình Dương đang điều trị cho 14.183 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1.401 bệnh nhân có bệnh lý nền, 829 bệnh nhân diễn tiến nặng, 332 bệnh nhân phải thở máy và oxy.
Bình Dương đang thực hiện đẩy mạnh xét nghiệm và trả kết quả sớm trong 24h, theo lãnh đạo tỉnh dự kiến trong những ngày tới số ca nhiễm COVID-19 của địa phương này sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Bình Dương đã chủ động lên kế hoạch thiết lập 100.000 giường, hệ điều trị được chia theo "tháp 3 tầng" với sự giúp đỡ về chuyên môn của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội được Bộ Y tế tăng cường vào hỗ trợ.
Bình Dương vừa được Bộ Y tế cấp thêm 350.000 liều vaccine và sẽ phấn đấu tiêm hết trong 3 ngày.
Thống kê của tỉnh Bình Dương cho thấy, tỉnh đã đón 38 đoàn tăng cường từ Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương bạn hỗ trợ tỉnh chống dịch với nhân lực khoảng 3.700 người.
Được biết, đơn vị tài trợ cho Bình Dương lần này là Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO).
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/binh-duong-tiep-nhan-tai-tro-chong-dich-covid-19-169210821153855604.htm