• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Chiều 21/8, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến các quận, huyện và TP Thủ Đức, sở,ban, ngành và các doanh nghiệp về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách.
Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, việc tăng cường một số biện pháp thực hiện phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 23/8 đến ngày 6/9, nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo từ 00 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9 tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của thành phố, của Trung ương đóng trên địa bàn thành phố triển khai thực hiện phương án 3 tại chỗ hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến".
Cụ thể, mỗi cơ quan đơn vị tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 10 giờ ngày 23/8.
Người dân ra đường mang theo giấy đi đường. Ảnh: H.T
Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.
Các đối tượng được cấp giấy đi đường gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị: không quá 10% trên tổng số. Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP.HCM.
Cơ quan được cấp giấy là Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, Tổng Công ty trực thuộc thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý; Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương trú đóng tại TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.
UBND, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).
Các cơ quan phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an thành phố để kiểm tra, giám sát. Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.
Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.
Về đồng phục, UBND TP.HCM yêu cầu các ngành có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác mặc áo nhận diện do thành phố cấp.
Lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn trên, giao Công an Thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.
Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tu-ngay-23-8-nhung-ai-duoc-phep-ra-duong-tai-tphcm-169210821173038387.htm