• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Những ngày thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu, ở yên đấy”, để người dân không thiếu lương thực, thực phẩm, các cấp chính quyền Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, phân phối nhu yếu phẩm đến bà con, đặc biệt là các hộ khó khăn.
---
Gần 12h, dưới cái nắng gắt oi ả, ông Nguyễn Hoa Lư, Tổ trưởng Tổ dân phố 26, phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu), cùng các thành viên Tổ COVID-19 cộng đồng của khu dân cư miệt mài ngồi xếp rau, củ ra từng bao nhỏ, cân đo để các hộ đồng nhận được phần đều như nhau.
Sắp xếp xong, thấm vội những giọt mồ hôi, ông Lư cùng các thành viên chia nhau đến gõ cửa từng nhà để trao hàng hóa. Ông Lư chia sẻ: “Ngay khi hàng được đưa về phường, tổ dân phố nhận về là phát ngay cho các hộ dân. Dù nắng nóng hay mệt mỏi, chúng tôi cũng cố gắng đưa đến tay người dân sớm nhất”.
Còn tại phường Hoà Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), ông Cao Tất Dũng, Tổ trưởng Tổ dân phố 11 chở gạo, mì tôm... trên xe máy di chuyển khắp các ngõ nhỏ để phát cho người dân nghèo.
Đây là những phần quà của UBND TP. Đà Nẵng đưa về các địa phương phát cho người dân đang gặp khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện 7 ngày “ai ở đâu ở yên đó”. Mỗi phần gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, cá khô và cá hộp.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp (quê Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, vợ chồng chị cùng 2 con từ quê vào Đà Nẵng thuê căn nhà cấp 4 với giá 5 triệu đồng/tháng để mở quán bún nhỏ. Dịch bùng phát, lâu nay cả gia đình không thể buôn bán được.
“Ngày Thành phố có thông báo yêu cầu người dân ở yên tại nhà 7 ngày, không có tiền chi tiêu tôi nhờ người thân ở quê gửi xe khách thùng thực phẩm, nhưng không may bị thất lạc. Hôm nay, nhận thực phẩm chính quyền hỗ trợ, người dân xa quê như tôi vô cùng xúc động”, chị Diệp bày tỏ.
Từ ngày 16/8 đến nay, tất cả các phường tại Đà Nẵng tích cực phân phát hàng tấn rau, củ, quả đến từng hộ dân. Đến nay, Sở Công Thương đã tiếp nhận 30.000 suất quà, gồm thực phẩm, đồ khô và hơn 2.400 tấn rau, củ quả từ các doanh nghiệp tài trợ.
Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, các mặt hàng lương thực, thực phẩm này đều được phân bổ về cho UBND các quận, huyện để đưa đến phường, xã và các tổ giao cho các gia đình: “Các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình này đã làm những việc hết sức ý nghĩa, từ đó tạo sự yên tâm cho người dân trong việc chấp hành phòng chống dịch. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các đơn vị siêu thị, đơn vị phân phối để chuẩn bị nguồn hàng phục vụ người dân”.
UBND TP. Đà Nẵng cũng vừa ban hành quyết định quy định mức hỗ trợ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ chính sách người có công, hộ dân khó khăn với mức 500.000 đồng/suất/hộ.
Nguồn: TTXVN