• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
Đào Thanh Mai có nghệ danh là Trúc Mai, cô quê gốc ở Thái Bình, sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hải Dương. Khi còn là sinh viên Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, cô đã thử sức ở nhiều vai diễn. Với khuôn mặt ưa nhìn, lối diễn đa dạng, biến hóa trong từng nhân vật cô đã được các đạo diễn liên tục lựa chọn xuất hiện trong các vai diễn truyền hình. Sau nhiều năm vắng bóng, Trúc Mai đã có màn tái xuất đầy ấn tượng.
Trúc Mai trong vở Con đò của mẹ
Trở lại với mái nhà xưa, nơi chắp cánh cho những đam mê và khát khao của cô. Tốt nghiệp Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, Trúc Mai đầu quân về Nhà hát Công an Nhân dân và được tuyển vào biên chế chính thức ngay sau đó. Một thời gian sau, cô nên duyên với một chiến sĩ công an tại quê nhà, rồi về công tác tại Công an tỉnh Hải Dương. Chia tay ánh đèn sân khấu, chia tay nghệ thuật chuyên nghiệp trong sự nuối tiếc, lưu luyến và những dự định còn dang dở
Vẻ đẹp ngoài đời của Trúc Mai
Năm 2020 là năm có dấu mốc quan trọng và ý nghĩa với Trúc Mai, cô đã quay trở lại với Nhà hát Công an Nhân dân, trở lại với niềm đam mê và khát khao cháy bỏng mà cô ấp ủ bấy lâu nay. Với gương mặt khả ái cùng với khả năng và năng lượng sẵn có, Trúc Mai được lãnh đạo tin tưởng giao cho vai chính trong các vở diễn như: Vẫn sống, Con đò của mẹ…trong vở “Vẫn sống” cô thể hiện nhân vật Ngọc và dành Huy Chương bạc tại Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an lần thứ IV năm 2020, đánh dấu sự trở lại ngọt ngào đầy hứng khởi. Trước khi có chuyến biểu diễn dài ngày tại các tỉnh phía Nam hồi tháng 01/2021, Trúc Mai đã cùng Đoàn kịch nói, Nhà hát CAND hoàn thanh vở diễn “Con đò của mẹ” tham dự Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc năm 2021 tại Hải Phòng, vở diễn này Trúc Mai thủ vai Người phụ nữ có chồng là một chiến sĩ tình báo, chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình để hoạt động trong lòng địch. Suốt những năm dài đằng đẵng, người phụ nữ ấy chịu đựng mọi tủi hờn, điều tiếng, nhẫn nhịn nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Đó là sự khởi đầu cho lần trở lại trên sân khấu.

Còn với Truyền hình, Trúc Mai cũng có màn trở lại ấn tượng và thuyết phục không kém. Trở lại Hà Nội không lâu, cô được Đạo diễn trẻ Bùi Quốc Việt của Trung tâm sản xuất phim Truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam mời tham gia vai diễn Trâm "tiểu tam" trong bộ phim "Hãy nói lời yêu". Cũng giống như trên sân khấu, Trúc Mai hoà nhập trở lại rất nhanh với môi trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Với tinh thần cầu thị, luôn lắng nghe, tiếp thu; cô thường xuyên và chủ động trao đổi với bạn diễn, với đồng nghiệp về các tình huống, đoạn diễn hay đưa ra những phương án khác nhau trong mỗi lần tập để cảnh quay đạt hiệu quả tốt nhất. Nhân vật trong bộ phim này khác hẳn với 2 nhân vật trên sân khấu mà Trúc Mai đã từng thể hiện, ở đây cô là người thứ ba bước vào cuộc hôn nhân của người khác với diễn biến tâm lý phức tạp, mâu thuẫn, giằng xé, có lúc mang đến sự đồng cảm cho người xem mặc dù đó là mối quan hệ vụng trộm. Bộ phim “Hãy nói lời yêu” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả truyền hình.
Cảnh trong phim Hãy nói lời yêu
Vơi bản lĩnh của một người chiến Công an hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật, Trúc Mai luôn chờ đón những vai diễn mới, những thử thách mới cả trên sân khấu và truyền hình, hy vọng thời gian sắp tới cô sẽ có nhiều vai diễn để lại ấn tượng với công chúng khán giả./.
Nguồn: Ngọc Phê