• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang thực hiện các biện pháp theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh. Có những nơi thực hiện tuỳ theo tình hình, diễn biến dịch tại địa phương mình. https://diendandonghanh.vn/p/274/phu-nu-yen-be-danh-giac-covidTrong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam về chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã có nhiều nhóm thiện nguyện, cá nhân chủ động đứng ra vận động quyên góp hoặc tự đóng góp nguồn lực của mình để dành những phần quà giúp người nghèo, người lao động tự do vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch. Đây là những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp rất đáng trân trọng. Diễn đàn đồng hành cùng bạn đọc đã ghi nhận lại hoạt động thiện nguyện của Nhóm “Nghĩa tình và các nhà hảo tâm”, đây là “Những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp giữa mùa đại dịch Covid-19”.

Các thành viên trong nhóm đến tặng quà tại TDP 21,21,23 Phường Ô Chợ Dừa. Bà Phùng Kim Thoa (giữa áo tím), đại diện cho các TDP chụp ảnh lưu niệm cùng Nhóm


Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Sáng nay, thứ ba ngày 17/8/2021, Nhóm đã triển khai việc tặng quà tới các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận Đống Đa. Được biết những ngày trước đó anh Nguyễn Hữu Huy, cán bộ của Nhà hát CAND cùng những người bạn đã quyên góp, vận động cũng như tự đóng góp cả bằng nguồn lực cá nhân cũng như kinh phí để mua nhu yếu phẩm thiết yếu. Ngày thứ 7, CN nhóm đã phân công, bố trí người trên cơ sở bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch để thực hiện đóng gói thành những phần, túi quà.
Thành viên nhóm trao quà cho cá nhân tại phường Láng Hạ
Số tiền quyên góp được, nhóm đã công khai, ghi chép sổ sách việc thu chi rõ ràng, minh bạch nên các thành viên trong của nhóm rất hồ hởi, phấn khởi, những người ủng hộ đồng tình vui vẻ với hoạt động ý nghĩa này. Anh Huy chia sẻ: để có được những phần quà để dành tặng cho những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đợt này, ngoài sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân còn có sự chung tay của các đồng chí lãnh đạo, cá nhân một số cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát CAND và gia đình người thân, bạn bè. Anh xúc động nói: sự ủng hộ của mọi người vượt những gì anh và nhóm mong đợi. Nên đây mới chỉ là đợt 1 trong lần giãn cách này, nhóm sẽ thực hiện đợt tiếp theo vào dịp thích hợp.
Nguồn: Ngọc Phê