• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí

NSND Lan Hương là diễn viên gạo cội của làng sân khấu lẫn điện ảnh của Việt Nam. Chị thuộc lớp diễn viên thứ 2 của Nhà hát kịch Việt Nam sau những tên tuổi như cố NSND Trọng Khôi, NSND Trần Tiến, NSND Phạm Bằng, cố NSƯT Văn Hiệp và nhiều tên tuổi khác cùng thời như cố NSND Anh Dũng, NSND Trung Anh… Ở những năm cuối và đầu thế kỷ 21 chị tham gia các phim điện ảnh như “Mùa Ổi” của đạo diễn NSND Đặng Nhật Minh, phim truyền hình “Đời người và những chuyến đi” của Hãng phim Truyện I.
NSND Lan Hương trong phim Mùa Ổi
Cả 2 phim này NSND Lan Hương và NSND Bùi Bài Bình đều đóng cùng nhau và sống trong một gia đình, khác ở chỗ trong “Mùa ổi” chị là em gái, còn trong “Đời người và những chuyến đi” chị là vợ. Thời gian gần đây, chị trở lại màn ảnh nhỏ với vai bà Phương trong "Sống chung với mẹ chồng" phát sóng năm 2017. Vai diễn này đã gây sốt với khán giả suốt năm đó.
NSND Lan Hương dự sự kiện
Ở tuổi xế chiều nhưng NSND Lan Hương vẫn bận rộn với nhiều dự án phim ảnh khác nhau, các show game như Quán Thanh xuân, các hoạt động Thiện nguyện khắp các vùng miền của đất nước, vùng sâu, vùng xa ở Cao Bằng, Hà Giang. Trong đợt lũ lịch sử năm 2020 tại miền Trung chị cũng là một trong những nhân tố tích cực giúp nhân dân vùng lũ vượt qua khó khăn.
Ở tuổi 60, đã về hưu nhưng NSND Lan Hương còn xuất hiện trước công chúng nhiều hơn khi còn công tác tại Nhà hát.
Trong một lần công tác tại Hà Giang
Theo dõi trên trang cá nhân của nữ nghệ sĩ, nhiều khán giả bị bất ngờ vì chị quá trẻ trung năng động. Tuổi hưu không làm NSND Lan Hương mai một tình yêu với nghề mà thậm chí còn cho chị cơ hội được đến gần hơn với công chúng.
Sự cống hiến của chị là không biết mệt mỏi, ngoài việc biểu diễn chị còn có rất nhiều hoạt động như tham gia vào các buổi toạ đàm nói chuyện với sinh viên các Trường nghệ thuật về kỹ thuật biểu diễn. Chị xứng đáng nhận được sự nể trọng của đồng nghiệp trong giới, xứng đáng nhận sự trân trọng tri ân để chia tay về nghỉ hưu mà Nhà hát đã dành cho chị với nhưng đêm kịch có chị tham gia tại Nhà hát lớn Hà Nội.
NSND Lan Hương biết cân bằng công việc, nhận show và chuyện chăm sóc các cháu.
Chị là hình ảnh đẹp và là tấm gương cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ phấn đấu, noi theo. Một nghệ sĩ mà suốt chặng đường làm nghề chỉ sống với vai diễn, với nhân vật, hết vở diễn này đến vở diễn khác, sáng trên sân khấu và sáng trên màn ảnh. Nhân dịp sinh nhật chị, xin được kính chúc NSND Lan Hương luôn mạnh khoẻ, có nhiều vai diễn để công chúng khán giả thường xuyên được thấy chị. Chúc chị và gia đình hạnh phúc, bình an.
Nguồn: Ngọc Phê