• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Bạc Liêu ra nhiều quy định siết chặt “vòng ngoài”, trong đó có xử phạt tất cả trường hợp tự phát đi từ các địa phương có dịch vào tỉnh khi chưa được sự cho phép của chính quyền.
Kiểm soát người vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu tại một chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi - Ảnh: PHAN THANH CƯỜNG
Ngày 16-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có chỉ đạo một số nội dung liên quan phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian kéo dài 1 tuần thực hiện chỉ thị 16 (từ 0h ngày 16-8).
Đáng chú ý trong các quy định siết chặt "vòng ngoài", kể từ 12h ngày 16-8, Bạc Liêu buộc cách ly tập trung 21 ngày (người bị cách ly tự thanh toán các chi phí) và xử phạt hành chính đối với tất cả trường hợp người dân tự phát đi từ các địa phương có dịch vào tỉnh khi chưa được sự cho phép của chính quyền.
Đối với người đến từ các địa phương gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ và thị xã Vĩnh Châu, huyện Thạnh Trị của tỉnh Sóc Trăng đều phải được tổ chức xét nghiệm test nhanh trước khi vào tỉnh, kể cả lái xe và người theo xe vận tải hàng hóa.
Còn đối với "vòng trong", chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường lập chốt chặn trong nội tỉnh, nhất là các chốt liên xã, liên huyện và tuần tra lưu động, hạn chế tối đa người dân qua lại giữa các địa bàn cấp xã nếu không chứng minh được nhu cầu cấp thiết.
Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, tinh thần là tỉnh chấp nhận ảnh hưởng trong các hoạt động kinh tế - xã hội để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, quyết liệt để đưa tỉnh chuyển sang trạng thái "bình thường mới" trong thời gian ngắn nhất có thể.
2 người đi xe máy từ TP.HCM về Bạc Liêu mắc COVID-19
Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 là người đi từ TP.HCM.
Cụ thể, hai bệnh nhân này có địa chỉ tạm trú tại phường 4, quận 6 (TP.HCM) và địa chỉ thường trú tại ấp Gò Muồng, xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu).
Ngày 15-8, hai người này di chuyển bằng xe máy từ TP.HCM về Bạc Liêu, khi đến chốt kiểm soát dịch tại huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) đã được nơi đây yêu cầu test nhanh, kết quả cả hai đều dương tính với virus SARS-CoV-2.
Sau đó, cả hai được xe chuyên dụng của Trung tâm Y tế huyện Kế Sách đưa về chốt kiểm dịch số 6 của tỉnh Bạc Liêu (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Lợi) để làm thủ tục vào Bạc Liêu. Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai đã điều xe chuyên dụng đưa 2 trường hợp này về cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả dương tính.
Nguồn: https://tuoitre.vn/bac-lieu-xu-phat-tat-ca-nguoi-di-tu-phat-tu-dia-phuong-co-dich-vao-tinh-20210816145841016.htm