• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, việc phường Chương Dương yêu cầu người dân ra ngoài phải có giấy ra vào và được phường cấp, xác nhận là chưa đúng quy định.
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) - Ảnh: PHẠM TUẤN
Sáng 16-8, chánh Văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm Hoàng Mạnh Tuấn vừa ký văn bản thông tin liên quan đến việc cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.
Theo đó, thực hiện quy định của UBND TP về việc hướng dẫn việc cấp, sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai và thông tin đến các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận thực hiện.
Tuy nhiên thời gian qua, một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quận thực hiện việc cấp giấy đi đường cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chưa thống nhất.
Trước nhu cầu của nhân dân, sáng 16-8, sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 phường Chương Dương đã cấp giấy ra vào cho người dân nhưng chưa đúng với quy định, hướng dẫn của TP và quận.
"Qua rà soát, tiếp thu ý kiến của nhân dân và cơ quan báo chí, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo phường Chương Dương dừng việc cấp giấy ra vào, tiếp tục tuyên truyền nhân dân và hướng dẫn lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện theo đúng quy định của UBND TP và quận Hoàn Kiếm", văn bản nêu rõ.
Trong đêm 15-8, quận Hoàn Kiếm quyết định điều chỉnh thời gian cách ly y tế tại địa bàn phường Chương Dương và thu hẹp phạm vi cách ly tại một số địa điểm trên địa bàn phường trên.
Sáng 16-8, rất đông người dân đã ra khỏi nhà để ra ngoài địa bàn phường. Tuy nhiên, người dân bị các chốt yêu cầu quay lại, yêu cầu có giấy ra đường.
Theo đó, phường Chương Dương yêu cầu người dân ra khỏi địa bàn phường phải có giấy ra vào và được UBND phường xác nhận, cấp.
Trước đó, ngày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nguồn: https://tuoitre.vn/phuong-chuong-duong-cap-xac-nhan-giay-ra-vao-cho-nguoi-dan-la-khong-dung-quy-dinh-20210816132254971.htm