• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Đối với một số trường hợp người dân không may mắn qua đời vì COVID-19 nhưng các nhà đòn quá tải không nhận, lực lượng quân đội thuộc ban chỉ huy quân sự các quận huyện sẽ lo công tác tẩm liệm và đưa đi hỏa táng.
Trung tá Nguyễn Xuân Truyền - phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân (được Bộ Tư lệnh TP.HCM giao công tác điều tiết tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa) - cho biết thông tin khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16-8.
Theo trung tá Truyền, với các ca mắc COVID-19 không may qua đời tại nhà mà các nhà đòn quá tải không nhận, phía quân đội sẽ hỗ trợ.
Sẽ có khoảng 15 người đã được ban chỉ huy quân sự các quận huyện tập huấn lo việc tẩm liệm, hỗ trợ đưa người mất đến trung tâm hỏa táng lo việc hậu sự.
Đây là việc làm thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm của lực lượng quân đội với mất mát người dân.
Theo trung tá Truyền, số trường hợp đưa tới hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa có ngày nhiều, có ngày ít và không khớp với số ca tử vong được công bố hàng ngày do có ca sau mất được bảo quản lại chưa đưa đi ngay mà chuyển tới hỏa táng vào ngày khác.
Ngoài ra công suất của trung tâm khoảng 200 ca mỗi ngày nhưng số ca tử vong cao hơn nên dẫn tới trường hợp việc hỏa táng chậm trễ đôi chút.
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM - cũng đã đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa để động viên, trao quà cho các công nhân thực hiện nhiệm vụ hỏa táng tại đây.
Đây là những người đang ngày đêm túc trực thực hiện nhiệm vụ thành phố giao và đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm cao.
Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa hiện chỉ nhận hỏa táng những người dân mất vì COVID-19, các ca thông thường sẽ được điều chuyển đến các nơi khác thực hiện.
TP.HCM động viên các công nhân tham gia hỏa táng người mất vì COVID-19 tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa sáng 16-8 - Ảnh: LÊ PHAN
Nguồn: TT