• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội

Sau khi xuất hiện 400 F0 là người trở về từ Đồng Nai, tỉnh Ninh Thuận đề nghị địa phương này kiểm soát người dân, không để họ rời khỏi địa phương.

Chiều 15/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Huyền có văn bản hỏa tốc gửi UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Thuận về việc kiểm soát người trở về từ địa phương đang thực hiện giãn cách.
Các công dân từ Đồng Nai trở về Ninh Thuận được tặng thực phẩm và lên xe ô tô di chuyển về khu cách ly y tế tập trung.Ảnh NTO
Theo ông Huyền, từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về địa phương. Đặc biệt, trong ngày 31/7, có hơn 2.000 công dân ở từ xã Thạch Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng) trở về địa phương.
UBND tỉnh Ninh Thuận cho rằng qua kiểm tra, có hơn 400 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Số F0 này tạo sức ép rất lớn cho địa phương về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao.
Theo lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận , địa phương đang cần triển khai nhiều biện pháp để hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch trong khu cách ly. Đồng thời, tỉnh cũng vừa kết thúc 4 tuần thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại một số địa phương và đang kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 ở mức cao nhất.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai vận động công dân Ninh Thuận an tâm ở lại, chấp hành các quy định phòng chống dịch. Địa phương này cũng mong Đồng Nai có biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt và hỗ trợ về đời sống, y tế cho người dân Ninh Thuận để người dân an tâm "ai ở đâu, ở đó”.
Đồng thời, Ninh Thuận đề nghị tỉnh Đồng Nai kiên quyết không để người dân di chuyển khỏi tỉnh để về quê cho tới khi hết giãn cách.
Ngoài ra, ông Lê Huyền đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp, chỉ đạo các chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 tăng cường chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt, không để người dân Ninh Thuận từ Đồng Nai và các tỉnh, thành phố phía Nam đi qua các chốt cho tới khi hết giãn cách.
UBND tỉnh Ninh Thuận cam kết phối hợp, chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương đề nghị gia đình có người thân làm việc tại tỉnh Đồng Nai tuyên truyền, vận động người thân không trở về quê dịp này.
Khi các địa phương hết giãn cách xã hội và Chính phủ có chủ trương, tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp với các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức đón công dân trở về.
Nguồn: Theo Zing