• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội


Chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Trần Tuấn.


Sau 21 ngày không có ca dương tính mới trong cộng đồng, ngày 14.8, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 9 ca dương tính với SAR-CoV-2 tại Chi nhánh Viettel Post Lương Tài (huyện Lương Tài). UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định cách ly y tế huyện Lương Tài với hơn 100.000 dân.

Tối 14.8, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định cách ly y tế với toàn huyện Lương Tài gồm: 14 xã, thị trấn, 101 thôn/khu/cụm dân cư với tổng số 33.211 hộ gia đình, 107.215 nhân khẩu.
Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Bắc Ninh, thời gian áp dụng cách ly y tế đối với huyện Lương Tài là: 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 15.8.2021, tùy theo diễn biến tình hình dịch có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp.
Thực hiện vùng cách ly y tế, người dân huyện Lương Tài sẽ không được tổ chức các hoạt động đông người, không họp chợ, đóng cửa các nhà hàng không cần thiết, lập chốt kiểm soát 24/24h... Học sinh trong vùng cách ly cũng sẽ được nghỉ học.
Yêu cầu thực hiện đối với người dân vùng cách ly y tế. Đồ họa: Bộ Y tế.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Chi nhánh Viettel Post Lương Tài, ông Phạm Văn Vũ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lương Tài, cho biết, sau khi nhận thông tin có 11 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 qua test nhanh, Trung tâm Y tế huyện Lương Tài đã lấy mẫu để xét nghiệm PCR bằng mẫu đơn và gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.
Kết quả cho thấy, 9 trong tổng số 11 mẫu được khẳng định dương tính với SAR-CoV-2.
Theo ông Phạm Văn Vũ, Trung tâm Y tế huyện Lương Tài đã chuyển các trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 đi cách ly y tế, đồng thời phong tỏa kho hàng của Chi nhánh Viettel Post Lương Tài.
Nguồn: Theo Lao Động