• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
T-Kent
T-Kent @Kent
Kinh doanh
Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là tại trụ sở Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô (Đấu giá Đông Đô) khi người mua đến mua hồ sơ đấu thầu, nhân viên tại đây luôn từ chối không bán bởi một lý do không lạ, “không đáp ứng điều kiện”.
Đoạn clip trên đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm, để làm rõ vấn đề, phóng viên báo Lao động thủ đô đã tìm hiểu và được biết, lô tài sản đấu giá là của Công ty điện lực Thái Bình. Đây là lô vật tư, thiết bị, tài sản thu hồi thanh lý.
Tại Thông báo đấu giá tài sản được niêm yết có dòng lưu ý, khách hàng đăng ký tham gia mua hồ sơ đấu giá phải có Giấy phép xử lý chất thải nguy hại. Tuy nhiên trong đoạn clip cho thấy, khách hàng đã cung cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại thế nhưng vẫn không đủ điều kiện để được mua hồ sơ. Lý do từ chối bán được đưa ra theo clip là Giấy phép xử lý chất thải nguy hại của khách hàng thiếu một số mã xử lý nên không đủ điều kiện.
Thông tin làm khó không có căn cứ
Tại cuộc trao đổi, phóng viên được đại diện phía sản Đấu giá Đông Đô uỷ quyền cho ông Trần Văn Huyên – Nhân viên phụ trách bán Hồ sơ đấu giá (người được cho là trong đoạn clip khách hàng đã quay). Ông huy cho biết, liên quan đến gói thầu đấu giá lô “vật tư, thiết bị, tài sản thu hồi đề nghị thanh lý quý II năm 2021 của Công ty điện lực Thái Bình”, các đơn vị đủ tiêu chí theo quy định của pháp luật, Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô đều đã bán hồ sơ. Việc mua bán hồ sơ diễn ra hoàn toàn công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.
Ông Huyên cho rằng, không có việc gây khó dễ cho các đơn vị đến mua hồ sơ lô hàng đấu giá của Công ty điện lực Thái Bình, việc bán hồ sơ diễn ra hoàn toàn công khai, minh bạch. Trường hợp các danh mục trong hồ sơ đấu giá bị thiếu, Công ty mới yêu cầu bổ sung và vẫn bán lại bình thường.
Về quy định giấy phép xử lý chất thải nguy hại theo yêu cầu của gói tài sản đấu giá, các đơn vị đã mua được hồ sơ đều đáp ứng và đủ hết các danh mục xử lý chất thải, không xảy ra khiếu nại, tố cáo. Tuy nhiên, khi kiểm tra hồ sơ năng lực của Công ty TNHH Môi trường Việt Tiến, ủy quyền cho anh Nguyễn Văn Vinh đến mua hồ sơ, so sánh với hồ sơ của các đơn vị đã mua trước, ông Huyên phát hiện hồ sơ của Công ty này còn thiếu một số danh mục, trong khi các đơn vị khác đã mua hồ sơ đều có nên đã đề nghị phía đại diện Công ty TNHH Môi trường Việt Tiến bổ sung một số danh mục còn thiếu.
“Tuy nhiên anh Vinh luôn có những lời lẽ khiếm nhã, dọa nạt khiến tôi vô cùng hoang mang”, ông Huyên bức xúc cho biết.
Đại diện Công ty đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô còn cho biết, một số thông tin gần đây hoàn toàn không chính xác. Điển hình có một phóng viên đã đi cùng doanh nghiệp làm việc với Công ty mà không có giấy tờ gì để làm việc. Sau đó họ căn cứ vào thông tin một chiều từ phía ông Vinh để đăng tải trên báo chí. Được biết, sự việc này ông Huyên đã báo cáo Ban Giám đốc Công ty, đề nghị kiểm tra, xử lý lại thông tin trên.
Phía Đấu giá Đông Đô cũng cung cấp cho phóng viên Công văn phúc đáp gửi Công ty Điện lực Thái Bình ngày 11/8/2021 nói rõ về vụ việc trên. Cụ thể, văn bản nêu: Đến hết thời hạn mua và nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá, Đấu giá Đông Đô đã nhận được hồ sơ đầy đủ của 5 đơn vị có đáp ứng đủ điều kiện theo như quy chế. Hiện nay chúng tôi chưa nhận được phản ánh bằng văn bản của các đơn vị đến tham khảo hồ sơ về việc gây cản trở, gây khó dễ trong quá trình mua hồ sơ tham gia đấu giá, Đấu giá Đông Đô cũng chưa nhận được đơn kiến nghị hay liên hệ làm việc trực tiếp từ đơn báo chí nào…
Nguồn: https://kinhdoanhvabienmau.vn/kinh-doanh/cong-ty-dau-gia-hop-danh-tai-san-dong-do-phan-bac-thong-tin-gay-kho-de-nguoi-mua-ho-so-/144-725-8478.kdbm