• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
Thứ 6 ngày 13 và thứ sáu tập 13, có 1 sự trùng lặp, liệu có sự tính toán nào từ nhà Đài đối với bộ phim “Hương vị tình thân”, nhưng theo quan điểm của người viết thì đó là sự trùng lặp ngẫu nhiên. Thứ 6 ngày 13 theo quan điểm của phương Tây thì không phải một ngày đẹp, một ngày mà không nên làm bất cứ điều gì và nên tránh.


Thứ Sáu ngày 13 của bất kỳ tháng nào, trong bất kỳ năm nào được xem như một ngày kém may mắn ở nhiều nước phương Tây, điển hình tại Anh Quốc, Đức, Bồ Đào Nha. Điều tương tự còn bắt gặp cả những nơi khác trên thế giới như tại Hy Lạp và Tây Ban Nha. Mỗi năm có từ 1 đến 3 ngày thứ 6 ngày 13. Hiện nay, ở Việt Nam cũng vậy khi mà số tầng trong các toà nhà lớn hay chung cư cao tầng hầu như không có tầng 13, nó được thay đổi thành 12A hay một ký hiệu nào đó mà không phải con số 13.


Hôm nay điều tương tự ấy có vẻ như ứng vào bộ phim “Hương vị tình thân” khi mà những điều khó xảy ra lại diễn ra vào tập phim này, đầu tiên phải kể đến đó là: cặp Diệp - Lương; Diệp - Dũng; Bích - Sinh; Sa - Tấn đây đều là những cặp đôi mà ta có thể thấy có sự trắc trở, éo le ở cặp bà Bích, ông Sinh; khập khiễng và lợi dụng ở đôi Diệp - Dũng; ngây ngô, hồn nhiên ở đôi Diệp - Lương; sự toan tính, mưu mô ở đôi Sa -Tấn, ở những cặp đôi này không có cái đẹp vốn có và cần của một tình yêu đích thực là sự chân thành hoặc nó không xuất phát từ cả hai phía. Kế đến là: Thứ 6 vào ngày không đẹp và tập số không đẹp thì cũng sẽ không diễn ra những cuộc gặp gỡ của cặp đôi đang nhận được sự quan tâm, chờ đợi của mọi người. Sự trùng hợp này, phải chăng là dấu hiệu báo cho ta biết bản nhạc “Nối lại tình xưa” sắp sửa vang lên tại cái chợ quê xập xệ kia. Có lẽ đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng tính toán được từ trước việc không đưa diễn biến tiếp theo của cặp đôi Long - Nam vào tập số 13 và nhất là lại vào thứ 6 ngày 13 chăng?
Diệp và Lương
Nguồn: Ngọc Phê