• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Pháp luật
Bạn gái của ông P. về từ vùng dịch nên bị đưa đi cách ly. Ông này bị phạt vì lên Facebook cá nhân viết bài chửi bới cán bộ. Một người khác cũng bị phạt vì dọa "cho nhà cán bộ y tế sáng nhất vùng".
Ngày 13/8, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.T.P. (SN 1975, trú huyện Đắk Mil) 5 triệu đồng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải nội dung với mục đích xúc phạm uy tín, danh dự của người khác.
Trước đó, bạn gái của ông P. trở về từ tỉnh Bình Dương nhưng khai báo y tế không đúng và không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định, người phụ nữ này bị đưa đi cách ly.
Lực lượng chức năng làm việc với ông P. về hành vi sử dụng mạng xã hội để xúc phạm người khác.
Liên tục từ 1h45 - 2h45 ngày 12/7, ông P. sử dụng điện thoại di động gọi cho Trưởng Công an xã Đắk Lao yêu cầu giải thích tại sao đưa bạn gái đi cách ly tập trung.
Đến 12h cùng ngày, ông P. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung và hình ảnh với những lời lẽ thô tục để chửi bới cán bộ địa phương. Đến 19h cùng ngày, người này mới xóa bỏ bài viết.
Cùng ngày, Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cũng ra quyết định xử phạt N.V.H. (SN 1994), L.T.H. (SN 1996), đều trú tại huyện Đắk Song mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi đưa tin xuyên tạc.
Theo xác minh, từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2021, cả 2 người đã sử dụng các tài khoản Facebook để đăng tải thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu vực cách ly phong tỏa.
Riêng tài khoản của L.T.H. còn đăng tải nội dung chửi bới các cán bộ nhân viên y tế với lời lẽ thô tục, thách thức với hàm ý nếu cho ra khỏi khu cách ly thì sẽ cho nhà cán bộ y tế "sáng nhất vùng".
Sau khi cơ quan chức năng mời lên làm việc, cả 3 người đã thừa nhận hình vi vi phạm đồng thời cam kết đăng cải chính thông tin.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bi-phat-vi-xuc-pham-cong-an-doa-cho-nha-can-bo-y-te-sang-nhat-vung-20210813155115466.htm