• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Đời sống - Xã hội
Thời gian qua trên các mặt báo xôn xao về việc nhờ có quan hệ nên được tiêm Vaccine không cần đăng ký. Điều này đã làm cho một số người liên quan phải chịu trách nhiệm liên đới và bản thân đối tượng khoe cũng bị phạt tiền.
Hoa khôi khoe nhờ có ông ngoại mà được tiêm Vaccine không cần đăng ký đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng
Dẫu biết khi được tiêm Vaccine ngừa Covid-19 là một điều rất vui mừng, phấn khởi trong lúc dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp bởi sự nguy hiểm của biến thể Delta. Việc tiêm chủng là quyền lợi nhưng cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân. Thật vui mừng là không khí háo hức chuẩn bị đi tiêm cũng như chuẩn bị cho những việc cần làm sau tiêm đang được mọi người chuẩn bị hết sức kỹ càng, tỉ mỉ và cẩn thận theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ y tế. Không khí ấy đang lan toả trong mọi tầng lớp nhân dân, trong từng thôn, xóm, ngõ, phố, khu dân cư, từ nông thôn đến thành thị. Để có được không khí ấy là nhờ vào sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã nỗ lực hết mình trong chiến dịch ngoại giao Vaccine cũng như lập và kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhân dân ở cả trong nước và ở nước ngoài ủng hộ vào Quỹ Vaccine.
Hiện các loại Vaccine đang được vận chuyển về Việt Nam để đáp ứng chiến dịch tiêm Vaccine cho toàn bộ người dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng. Có những địa phương được ưu tiên như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và những nơi đang trong tâm dịch. Do đó những nơi này được tiêm trước và triển khai nhanh hơn để sớm ngăn chặn và dập được đợt dịch kéo dài này. Nên có nơi, có chỗ người dân tuy đã đăng ký nhưng chưa đến ngày tiêm, thì ở một số địa phương người dân đã được tiêm rồi lại chụp ảnh khoe trên trang mạng xã hội phiếu,giấy chứng nhận, loại thuốc được tiêm, có giấy ghi rõ tên loại thuốc, ngày hẹn lần tiêm tới.
Giấy Xác nhận đã tiêm Vaccine ngừa Covid-19
Phiếu tiêm và hẹn lần tiêm tới vào ngày 09/9/2021
Một người khoe trên mạng xã hội loại thuốc khi được tiêm lần đầu
Điều này vô tình làm cho những người chưa đến lượt tiêm cảm thấy sốt ruột, chạnh lòng. Thiết nghĩ, việc khoe lúc này là không nên, không cần thiết, nó làm cho những ai chưa đến ngày tiêm rơi vào tâm trạng, thấp thỏm, lo âu, nảy sinh suy nghĩ so sánh, thậm chí có cả sự hờn dỗi. Nếu được chỉ mong những người đã tiêm rồi và tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 rồi, đừng chụp ảnh khoe nữa. Các bạn có biết, ở đâu đó trong mỗi gia đình, mỗi thôn, xóm, bản, làng, khu phố, nhất là những nơi vùng sâu, vùng xa, xa trung tâm đang có những câu hỏi, những lời trách cứ con cái hay những người có trách nhiệm rà soát, lập danh sách những câu hỏi: sao mãi chưa được tiêm, đăng ký lâu rồi mà…Hãy làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa thay việc chụp ảnh khoe vì việc ấy vô tình làm nhiều người tâm tư và tạo thêm áp lực cho lực lượng tuyến đầu!
Nguồn: Ngọc Phê