• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Gia đình - Sức khỏe
Đó là trọn gói giá vé máy bay, cách ly, ăn uống và xét nghiệm COVID-19 cho người từ các tỉnh phía Nam đăng ký về quê trên chuyến bay thương mại. Từ ngày 15 đến 31-8 sẽ có ít nhất 4 chuyến bay.
Người dân Nghệ An từ các tỉnh, thành phía Nam về quê trên chuyến bay 0 đồng được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: DOÃN HÒA
Ngày 13-8, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, Tổng công ty Hàng không Việt Nam chi nhánh Vinh về việc đón công dân Nghệ An từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương.
Đây là những chuyến bay thương mại, bên cạnh các "chuyến bay 0 đồng" được tỉnh Nghệ An tổ chức vừa qua.
Theo đó, tỉnh Nghệ An đồng ý chủ trương cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam CTCP - chi nhánh Vinh phối hợp với một công ty lữ hành tổ chức các chuyến bay thương mại (có thu phí) đón công dân Nghệ An từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 về quê.
Theo kế hoạch, từ ngày 15 đến 31-8 sẽ có ít nhất 4 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh, mỗi chuyến hơn 230 hành khách.
Mỗi hành khách (người lớn) sẽ phải trả chi phí 8,7 triệu đồng bao gồm vé máy bay, trang phục bảo hộ, vận chuyển về khách sạn, ăn ở khách sạn 14 ngày và xét nghiệm RT-PCR 4 lần.
Trước khi về quê, hành khách phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước giờ bay.
Đại diện công ty lữ hành phối hợp đón công dân cho hay, đến nay hai chuyến bay ngày 15 và 19-8 đã đủ chỗ. Qua cổng trực tuyến dangkyveque.nghean.gov.vn, đến nay có khoảng 26.000 người quê Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê.
Nghệ An đã tổ chức 8 chuyến bay đón hơn 1.700 công dân là nhóm đối tượng người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật… về các khu cách ly tập trung.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An hôm 10-8, ông Thái Thanh Quý - bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - yêu cầu trước mắt, thông báo tạm dừng việc đăng ký về quê để tỉnh bố trí, sắp xếp việc tổ chức đón công dân về một cách hợp lý nhất, phù hợp với năng lực của các cơ sở cách ly.
Nghệ An đã thiết lập 604 cơ sở cách ly tập trung với quy mô trên 22.000 giường. Hiện tại tỉnh này đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe trên địa bàn đối với hơn 27.100 người về từ vùng dịch.
Sáng 13-8, Nghệ An có thêm 4 ca COVID-19 mới đều là công dân từ các tỉnh phía Nam về, đã được cách ly tập trung ngay khi về địa phương. Như vậy, tính đến nay Nghệ An có 460 ca COVID-19, trong đó có 197 người đã khỏi bệnh, xuất viện.
Nguồn: https://tuoitre.vn/dich-covid-19-ngay-13-8-bay-thuong-mai-ve-nghe-an-cach-ly-se-ton-gan-9-trieu-20210813100312472.htm