• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Giải trí
Thất vọng với Nga, Long đã nói lời chia tay không một chút do dự, nuối tiếc mặc cho sự tác động của bà Xuân. Trong lúc thất vọng ấy thì những ký ức, những kỷ niệm với Nam lại tràn về, những khoảnh khắc khó quên lại xuất hiện trong tâm trí, suy nghĩ của Long. Và thế là những cuộc điện thoại, những lần không hẹn mà gặp của Long và Nam cứ thế xuất hiện trong diễn biến của các tập phim đã qua, mặc dù thái độ của Nam rất cứng rắn và cương quyết với Long.
Nam vẫn luôn kiên quyết trước mặt Long khi có những cử chỉ thân mật với người bạn cùng Công ty
Liệu Long có tiếp tục những cuộc tìm kiếm Nam? Liệu sự cứng rắn của Nam làm Long nản lòng? Liệu có điều gì khác xảy ra ngoài những diễn biến đã qua của cặp Long - Nam khi ông Khang nhờ Nam sang để bà Dần có người trò chuyện, tâm sự chia sẻ. Và Nam đã xuất hiện tại nhà Long trong sự ngỡ ngàng của bà Xuân.
Bà Xuân - Nam, 2 nhân vật luôn đối nghịch và mâu thuẫn nhau lại bất ngờ gặp nhau trong một hoàn cảnh rất trớ trêu, ở một thời điểm mà bà Xuân đang rất mất điểm trong mắt bà Dần vì cái sự mà người đời vẫn biết đến là câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu”. Trớ trêu ở chỗ: việc chăm sóc bà Dần là sự chân thành có thừa ở Nam, còn bà Xuân thì chưa bao giờ có được cái Nam có với bà Dần. Hai nhân vật này luôn luôn song song tồn tại ở 2 thái cực và 2 vị trí khác nhau trong lòng bà Dần “1 người ở đỉnh cao và 1 người ở vực sâu”.
Nam vẫn chăm sóc, yêu quý bà Dần như ngày nào, điều mà Xuân không có được
Sự việc còn trớ trêu ở chỗ bà Dần và Xuân ở 2 trạng thái đối ngược nhau khi có sự xuất hiện của Nam; bà Dần vui vẻ, phấn khởi còn Xuân thì sững sờ và muốn nổi cơn lôi đình.
Tập 12 khép lại buổi chiếu cuối cùng trong tuần, khán giả lại được giải lao 2 tối và chờ đón tập tiếp theo vào tối thứ 2 tuần sau. Tập 11 diễn ra mà không có sự xuất hiện của Long, bước sang tập 12 Long đã xuất hiện và được bạn tiếp thêm động lực rồi kiến tạo cơ hội.


Pha kiến tạo không thể tốt hơn dành cho Long
Đường kiến tạo ấy đã vô tình tạo ra cuộc gặp gỡ tay 3 giữa Nam - Long - Nga, ở đây Nam đã chứng kiến sự dứt khoát của Long khi 1 lần nữa trả lời Nga về mối quan hệ trước đó là chuyện quá khứ, giữa anh và Nga đã chia tay, nói rõ cho Nga biết tất cả những gì mà cô đã dàn dựng khiến Nga không thể chối cãi.
Nga bị Long vạch tội không có lời chối cãi
Tiếp tục là những cuộc gặp vô tình mà hữu ý tại nơi mà Long - Nam có nhiều kỷ niệm, nơi mà họ thường xuyên tay trong tay khi còn nồng thắm bên nhau với những cặp bánh Giò, bánh Gio (tro) chấm mật của bà bán hàng nhớ khách ở cái chợ quê đầy ắp những yêu thương. Vẫn thái độ dứt khoát bằng những lời lẽ vô tình không ngại ngần, Nam tỏ ra cương quyết, rồi có những hành động thân mật là 2 như 1 với người bạn cùng Công ty trước mắt Long. Với kinh nghiệm của một người từng trải Long biết điều đó là thật hay giả, cho nên tâm trạng và thái độ của Long rất bình thản, thậm chí tỏ ra rất hào hứng với cuộc gặp gỡ tại nơi đầy ắp những yêu thương khi bà Xuân hỏi và dò xét Long có buồn về chuyện chia tay với Nga. Kết thúc tập 12 lại là sự sững sờ và ngỡ ngàng của bà Xuân khi trên tay Long là túi bánh mà bà Dần thích. Có lẽ bà Xuân thấy bàng hoàng khi biết Long tới khu chợ quê xập xệ. Bà Xuân cảm thấy có điều gì sắp xảy ra chăng? Khu chợ quê xập xệ có điều gì khiến bà Xuân lo lắng? Tại sao trước mặt Long, Nam hay có cử chỉ thân mật với người bạn cùng Công ty như vậy, nếu điều đó không phải sự thật thì nó chỉ là sự nguỵ biện để che giấu sự thật bên trong. Liệu điều bà Xuân lo lắng có phải là lý do để ca khúc “Nối lại tình xưa” có vang lên ở cái chợ quê xập xệ?
Nguồn: Ngọc Phê