• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Thời sự
Xem xét lập các điểm giao hàng trung chuyển ở cấp quận, huyện để cho các shipper đi xe 2 bánh cơ bản di chuyển trong quận, huyện, từng khu vực hẹp, còn giữa các quận, huyện thì chuyển hàng bằng xe tải.
Tổ chức thật tốt lực lượng giao hàng , có điều chỉnh quy định hợp lý để bảo đảm các giao hàng an toàn. Ngoài việc tiêm vaccine, có dấu hiệu nhận diện, mã QR, thì Thành phố phải tổ chức xét nghiệm định kỳ, yêu cầu người làm dịch vụ giao hàng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là giữ khoảng cách.
“Trong lúc đợi hướng dẫn chung, Thành phố cần quan tâm, hỗ trợ về tín dụng cho những người đang vay nợ ngân hàng để mua sắm phương tiện mưu sinh hằng ngày như những người giao hàng”, Phó Thủ tướng lưu ý.
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên cho rằng vấn đề hỗ trợ tín dụng trong thời gian giãn cách cho những người vay nợ ngân hàng để mua phương tiện mưu sinh và những đối tượng tương tự không chỉ đúng với TPHCM mà cả trên toàn quốc. TPHCM sẽ khẩn trương giải quyết vấn đề này.
Sau thời gian thực hiện giãn cách, TPHCM cần xem xét phương án từng bước tổ chức lại các điểm bán hàng hoá, không phân biệt là chợ, siêu thị mà quan trọng nhất là phải an toàn, còn người dân đã ý thức hơn về sự nguy hiểm của dịch bệnh.
Phó Thủ tướng cho biết, về nguyên tắc chúng ta cố gắng tối đa bảo đảm lưu thông hàng hoá thông suốt, đồng thời an toàn. Nhưng với chiến lược chống dịch theo vùng, lực lượng công an, quân đội đã triển khai các chốt chặn để giữ an toàn cho các tỉnh Nam sông Hậu, Bến Tre, Sóc Trăng, Bình Phước… để hình thành vành đai xanh xung quanh TPHCM.
Do đó, cùng với việc tiếp tục rà lại các quy định tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho hoạt động vận tải hàng hoá trên tinh thần bảo đảm an toàn, Phó Thủ tướng yêu cầu TPHCM tăng cường xét nghiệm cho đội ngũ lái xe vì thực tiễn cho thấy ngay tại TPHCM, đã phát hiện ra không ít trường hợp lái xe xét nghiệm âm tính vào buổi sáng nhưng đến chiều, kết quả lại dương tính.
Nguồn: TTXVN