• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Thế giới
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo Pháp sẽ chia sẻ 670.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 để giúp Việt Nam chống dịch.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Getty).
"Để giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh, việc tiếp cận vắc xin phải mang tính toàn cầu và bình đẳng. Đây là lý do Pháp chia sẻ 670.000 liều vắc xin dành cho Việt Nam, như một phần của chương trình COVAX", Tổng thống Emmanuel Macron thông báo trên mạng xã hội Twitter ngày 12/8, đề cập tới sáng kiến chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX.
Thông báo tặng vắc xin cho Việt Nam trên Twitter của Tổng thống Pháp (Ảnh chụp màn hình).
Trước đó, vào ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Pháp Jean Castex để trao đổi về quan hệ hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ cung cấp vắc xin và phối hợp các biện pháp phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.
Vào ngày 23/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng có cuộc điện đàm với Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian.
Bộ trưởng Le Drian đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong thời gian qua, vừa ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Pháp nhập khẩu vắc xin để tiêm chủng cho cộng đồng người Pháp sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Le Drian khẳng định với vai trò của mình, Pháp sẽ thúc đẩy việc cung cấp vắc xin cho Việt Nam với số lượng nhiều nhất trong thời gian sớm nhất thông qua cơ chế COVAX.
Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/phap-tang-viet-nam-670000-lieu-vac-xin-covid19-20210812150340687.htm