• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Thai phụ trên đường về Nghệ An, khi đến tỉnh Quảng Ngãi có dấu hiệu chuyển dạ. Cảnh sát giao thông đã hỗ trợ người này đến bệnh viện mới phát hiện cả 3 người trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2.
Sáng 12/8, tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi tuần tra trên địa bàn thị xã Đức Phổ phát hiện 3 người trong một gia đình nghỉ chân bên đường.
Qua tìm hiểu, người chồng tên T.V.L. (28 tuổi, quê Nghệ An) đang chở vợ mang thai và con nhỏ từ tỉnh Bình Dương về quê để sinh nở. Tổ CSGT đã hỗ trợ nước uống, sữa để gia đình này tiếp tục lên đường.
Trưa cùng ngày, trên đường quay về trụ sở, tổ CSGT lại phát hiện 3 người trong gia đình nói trên ngồi bên vệ đường. Lúc này, người phụ nữ ôm bụng đau đớn, có dấu hiệu chuyển dạ. Tổ CSGT lập tức dùng xe công vụ đưa thai phụ đi cấp cứu.
CSGT Công an Quảng Ngãi sử dụng xe công vụ đưa thai phụ chuyển dạ giữa đường đến bệnh viện cấp cứu (Ảnh: Công an Quảng Ngãi cung cấp).
Tại bệnh viện, 3 người trong gia đình anh L. có kết quả dương tính khi test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.
Người vợ lập tức được đưa vào Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi để được hỗ trợ sinh nở. Cán bộ CSGT cùng anh L. và con gái anh L. được nhân viên y tế hỗ trợ thực hiện biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định.
Trao đổi với PV Dân trí lúc 16h chiều nay (12/8), bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện đã cử ê kíp gồm 5 y, bác sĩ đến viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi để thăm khám, hỗ trợ thai phụ người Nghệ An.
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thai-phu-nghi-mac-covid19-chuyen-da-giua-duong-duoc-csgt-cho-di-sinh-20210812160251196.htm