• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
Hoang_duc
Hoang_duc @Hoang_duc
Pháp luật
Nam tài xế cải trang chiếc xe 16 chỗ thành xe cứu thương, gắn đèn, còi và chữ Thập để hành nghề rồi 'chặt chém' người bệnh.

Chiếc xe 16 chỗ được biến thành xe cứu thương Ảnh: Công an cung cấp.
Ngày 11/8, Công an quận 8, TPHCM cho biết, đã bàn giao một tài xế cùng chiếc ôtô cho Công an quận Tân Bình để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó, sáng 10/8, nam tài xế lái chiếc ôtô có hình dáng giống xe cứu thương mang biển kiểm soát 51B – 32.149 chở bệnh nhân từ phường 10, quận Tân Bình, đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đoạn đường di chuyển chỉ khoảng 4 km nhưng tài xế thu của bệnh nhân 3,5 triệu đồng.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TPHCM phát thông báo đến Công an các quận, huyện và TP Thủ Đức để truy tìm tài xế chiếc xe trên. Đến chiều cùng ngày, Công an phường 15, quận 8, phát hiện chiếc xe này đang chở bệnh nhân nên dừng xe để kiểm tra.
Do trên xe có người bệnh nên Công an quận 8 đã gọi xe cứu thương đưa bệnh nhân đến bệnh viện, còn tài xế và tang vật được bàn giao cho Công an quận Tân Bình xử lý.
Qua kiểm tra, Công an xác định chiếc ô tô trên là xe 16 chỗ, được tài xế cải trang thành xe cứu thương, gắn biển số giả, gắn đèn và gắn dấu chữ Thập đỏ để hành nghề. Vụ việc đang được điều tra, xử lý.
Hãy phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” trong lúc khó khăn như thế này. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất cả một chặng đường dài phía trước. Vẫn biết là phải mưu sinh nhưng nên làm những gì để tuân thủ đúng quy định và cái đức trong mỗi con người.
Nguồn: Ngọc Phê tổng hợp