• Bài đăng đang được kiểm duyệt trước khi xuất bản
THÍCH ĐỦ THỨ
THÍCH ĐỦ THỨ @Giang_Nam
Đời sống - Xã hội
Đây là vị chủ tịch UBND xã thứ hai ở Nghệ An bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương.
Người dân trong một khu cách ly tập trung tại Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA
Một chủ tịch xã ở Nghệ An bị tạm đình chỉ công tác do kiểm điểm không nghiêm túc liên quan đến việc để người cách ly tiếp xúc với người nhà nhưng không đeo khẩu trang.
Sáng 7-8, ông Hoàng Quyền - chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, Nghệ An - đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Trần Chương - chủ tịch UBND xã Long Sơn, huyện Anh Sơn.
Lý do ông Chương bị tạm đình chỉ công tác là thực hiện không nghiêm công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Long Sơn, không nghiêm túc trong việc kiểm điểm các nội dung theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn.
Trong thời gian ông Chương bị tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Anh Sơn giao một vị phó chủ tịch xã Long Sơn điều hành hoạt động của UBND xã.
Trước đó, sáng 4-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn kiểm tra tại khu cách ly đóng ở Trường mầm non xã Long Sơn nhận thấy một số vi phạm: không có người trực giám sát cách ly; trong khu cách ly các công dân đi lại tự do, tiếp xúc với nhau, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch. Người trong khu cách ly tiếp xúc với người nhà tại cổng của khu cách ly và không đeo khẩu trang phòng, chống dịch.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn đã phê bình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Long Sơn vì đã để xảy ra tình trạng nêu trên. Đồng thời yêu cầu xã Long Sơn nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên, nhất là trách nhiệm người đứng đầu ban chỉ đạo của xã trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đây là vị chủ tịch UBND xã thứ hai ở Nghệ An bị tạm đình chỉ công tác liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19 ở địa phương.
Ngày 29-7, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tạm đình chỉ công tác 14 ngày đối với ông Hồ Ngọc Trường - chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm - vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh, đã cho F1 về nhà thăm vợ con dù chưa có kết quả xét nghiệm và cũng chưa thực hiện cách ly tập trung được ngày nào.
Nguồn: https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-chu-tich-xa-de-nguoi-cach-ly-tiep-xuc-voi-nguoi-nha-2021080711063242.htm